3 KHẢ NĂNG VƯỢT TRỘI CỦA MÁY CẢM BIẾN KHÍ CO FIBARO

Với tình hình không khí ô nhiễm nghiêm trọng hiện nay ở các thành phố lớn và các khu vực gần khu công nghiệp, cơ sở sản xuất.

Một loạt các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong ngôi nhà và bắt buộc bạn phải theo dõi các chất gây ô nhiễm, các hạt và khí. Trong đó, Carbon monoxide – Khí CO – được biết đến như một kẻ giết người thầm lặng, với việc tiếp xúc thường xuyên sẽ cực kỳ không tốt cho sức khỏe của công nhân, kỹ sư đang làm việc trong môi trường này cũng như những gia đình sống xung quanh môi trường ô nhiễm đấy.

Vậy nên, để đảm bảo duy trì một môi trường an toàn và trong lành cho bạn và gia đình, bạn cần trang bị cho căn nhà một thiết bị Cảm biến nồng độ khí CO  để có thể cảnh báo cho bạn khi không khí trong nhà lượng khí độc hại này tăng cao. Cùng ITD Group nghiên cứu thêm về loại cảm biến này nhé.

Máy cảm biến CO Fibaro là gì?

Cảm biến nồng độ khí CO Fibaro là một thiết bị phát hiện carbon monoxide, được thiết kế nhỏ gọn nhẹ nhàng và được đặt trên tường. Máy cho phép đặt phát hiện sự hiển diện của khí carbon monoxide (CO) ở giai đoạn đầu để ngăn ngừa ngộ độc. Một cảm biến khí CO được chứng nhận với độ chính xác đo lường đặc biệt. Nó có thể phát hiện ngay cả một lượng hơi CO tăng lên một chút, đủ để ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn theo thời gian.

Cảm biến phát hiện carbon monoxide trong không khí và gửi báo động  thông qua sự nhấp nháy đèn Leb và còi báo động tích hợp và gửi đến bộ điều khiển trung tâm HC2. Thiết bị còn được trang bị thêm cảm biến nhiệt độ và sử dụng mạng Z-Wave trong hệ thống Smarthome của bạn. Bộ cảm biến thậm chí còn hoạt động mà không cần kết nối với hệ thống, do đó nó có thể liên tục giám sát nhà.

Tính năng có trong cảm biến CO Fibaro.

Cảm biến nồng độ khí CO

Một cảm biến nồng độ khí CO được chứng nhận với độ chính xác đo lường rất đặc biệt. Nó có thể phát hiện lượng carbon monoxide -CO tăng nhẹ (giảm), đủ để ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn theo thời gian. Với nồng độ cao hơn, cảm biến khí CO Fibaro sẽ ngay lập tức thông báo cho bạn về mối đe dọa đến sức khỏe này. Cảm biến thậm chí hoạt động khi không được kết nối với hệ thống, vì vậy nó có thể liên tục theo dõi nhà bạn 24/24.

Cảm biến nhiệt độ

Ngoài cảm biến khí CO thì máy còn có Cảm biến nhiệt độ tích hợp cho phép bạn điều chỉnh hệ thống sưởi và điều hòa không khí với độ chính xác cao hơn. Thật dễ dàng như kết nối Bộ cảm biến Fibaro CO với hệ thống trung tâm ngôi nhà và sử dụng các phép đo mà nó cung cấp. Bằng cách phát hiện sự gia tăng nhiệt độ đột ngột, nó cũng có thể giúp tiết lộ các vị trí nơi đám cháy có thể xảy ra.

3 khả năng vượt trội của máy cảm biến CO Fibaro

Khả năng cảm biến khí độc nhanh nhạy

Cảm biến khí CO Fibaro có 3 mức độ cảnh báo với 3 màu sắc khác nhau: Xanh (an toàn), Vàng (hơi cao và mức độ nguy hiểm thấp), Đỏ (Nguy hiểm).

Việc phân chia mức độ như trên sẽ tránh trường hợp thông báo giả gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của mọi người trong gia đình. Khi nồng độ khí CO cao, bạn nên mở các cửa để giảm bớt lượng khí, tìm nguồn phát để loại bỏ hay hoạt động các máy lọc không khí trong nhà. Còn ở mức đỏ bạn nên cân nhắc ra khỏi khu vực đó càng sớm càng tốt.

Tích hợp đo nhiệt độ, phát hiện hỏa hoạn tức thời

Ngoài chức năng chính là đo nồng độ khí CO thì thiết bị còn kết hợp đo nhiệt độ nên cảm biến sẽ tăng khả năng nhận biết các đám cháy cho dù không xuất hiện khói. Đây là nguyên nhân chính khiến nhiều gia đình dù đã lắp thiết bị báo cháy nhưng vẫn không nhận được thông báo. Vì vậy, trước khi mua sản phẩm cảm biến nào thì bạn hãy cân nhắc trước những sản phẩm không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Kết nối trực tiếp với điện thoại

Một báo động âm thanh sẽ cảnh báo cho bạn khi nồng độ khí CO trở nên nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Nó sẽ báo hiệu trạng thái của cảm biến và mức pin thấp. Bởi vì nó là một thiết bị độc lập bằng pin, hoạt động độc lập với hệ thống nên nó sẽ cứu mạng bạn ngay cả khi bị cắt điện tại nhà.

Công nghệ không dây tiện lợi, không mất quá nhiều thời gian cho việc lắp đặt. Sử dụng tại mọi khu vực trong nhà với viên pin có thể sử dụng được tới 2 năm. Đảm bảo ngôi nhà bạn được bảo vệ 24/24 dù các thiết bị trung tâm bị cắt điện.

Đảm bảo an toàn cho gia đình bạn không bao giờ là đủ. Hãy cùng ITD Group chọn bộ cảm biến Fibaro cho gia đình bạn có một bầu không khí trong lành và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *