4 YẾU TỐ CẦN PHẢI BIẾT KHI LỰA CHỌN VÀ LẮP ĐẶT CẢM BIẾN HỒNG NGOẠI

Trong hệ thống an ninh của một Smarthome thì cảm biến hồng ngoại là một phần rất quan trọng. Nhưng trên thực tế, khi người dùng chọn mua thiết bị này lại không biết cách lựa chọn như thế nào cho đúng với nhu cầu sử dụng. Hãy cùng ITD Group tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị Cảm biến hồng ngoại nhé.

Cảm biến hồng ngoại là gì?

Cảm biến hồng ngoại là một thiết bị có khả năng nhận biết tia hồng ngoại chuyển động của con người gần đó hay vật cản trong vùng cảm biến của nó. Khi kẻ đột nhập di chuyển vào trong vùng quét của mắt cảm biến thì loa báo động sẽ được kích hoạt để gia chủ được biết. Vì sự nhận biết nhanh nhạy này có thể ngăn chặn những trường hợp xấu xảy ra. Đây là thiết bị tối ưu nhất mang lại cuộc sống an toàn cho gia đình của bạn.

Những lợi ích mà thiết bị cảm biến hồng ngoại

  • Đây là 1 trong những thiết bị an ninh báo trộm không dây cần thiết cho ngôi nhà bạn với thiết kế nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản nhưng mang lại sự tiện lợi và hiêu quả hoạt đồng cao.
  • Tầm cảm biến hoạt động nhạy bén, linh hoạt. Đặc biệt không gây ra báo động giả đối với sự chuyển động của vật nuôi trong nhà.
  • Cảm biến hồng ngoại phát hiện vật cản có tầm nhìn quét rộng, góc quay 110 độ với khoảng cách bắt cảm biến từ 3-6m giúp kiểm soát an ninh trong từng ngóc ngách không gian trong ngôi nhà.
  • Ngoài khả năng báo trộm thì thiết bị còn tiết kiệm điện năng bởi sử dụng hoàn toàn bằng pin điện tử thông dụng.

Những thiết bị cảm ứng hồng ngoại nói chung luôn làm hài lòng mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng, phù hợp lắp đặt tại các hộ gia đình, nhà xưởng, cửa hàng, văn phòng làm việc…

4 yếu tố bạn cần biết khi lựa chọn và lắp đặt

Góc quét của cảm biến hồng ngoại

Cảm biến hồng ngoại có tích hợp thiết bị chống trộm có một góc quét nhất định. Khi lựa chọn phải cần biết tầm quét bạn đang cần tại vị trí lắp đặt để chọn loại thiết bị cho phù hợp nhất. Cần đảm bảo vùng quét an ninh đó đúng vị trí kẻ trộm có thể xuất hiện nhất. Để có thể đảm bảo an toàn cao nhất cho ngôi nhà bạn.

Độ nhạy của cảm biến

Mặc dù kẻ gian đã xuất hiện trong vùng quét của cảm biến, nhưng nếu cảm biến độ nhạy không tốt thì nó cũng sẽ không nhận ra được điều đó. Cảm biến ít nhạy đòi hỏi kẻ gian phải xuất hiện rõ ràng, đủ lâu, không quá nhanh. Ngược lại cảm biến có độ nhạy cao sẽ nhận ra ngay lạp tức.

Nắm rõ nhu cầu của bạn

Khi đã xác định được 2 điều trên thì bạn cần phải xác định chính xác đâu là nơi bạn cần bao vệ cao nhất. Đâu là nơi chưa nhiều tài sản quan trọng của bạn nhất? Hay những tên trộm sẽ thường xâm nhập vào nhà bằng đường nào? Bạn cần lắp đặt cảm biến ở những nơi như vậy để có thể đạt hiệu quả an toàn cao nhất.

Những khuyết điểm của thiết bị cảm biến hồng ngoại

Điều gì cũng không có tính tuyệt đối. Vì thế thiết bị này cũng có thể dễ bị nhầm lẫn giữa vật nuôi, cây cối, người. Đây cũng là khuyết điểm lớn nhất của vài dòng cảm biến chuyển động. Nếu người trong gia đình không nắm rõ cũng dễ đi vào vùng bảo vệ. Ngoài ra yếu tố thời tiết như mưa, bão cũng ảnh hưởng đến khả năng làm việc của cảm biến bên trong.

Tính năng vượt trội của Cảm biến hồng ngoại Ezviz

Cảm biến hồng ngoại không dây EZVIZ CS-T1 là sản phẩm báo động thông minh có khả năng cảm biến cho vật nuôi thuộc hệ thống báo động Ezviz, phạm vi hoạt động có thể lên đến 12m vuông.

– Chống báo động giả với con vật dưới 25kg

– Kính lọc Japanese Nicera cho phép loại bỏ báo động giả do phản xạ ánh sáng mặt trời

– Góc giám sát: 100°

– Sử dụng pin CR123 tuổi thọ lên đến 2 năm

– Cảm biến hồng ngoại không dây EZVIZ CS-T1 với thiết kế nhỏ gọn và kiểu dáng đẹp, cung cấp độ phủ góc rộng 100° với ít báo động giả hơn nhờ chế độ dò tìm thông minh.

Chức năng dò tìm chuyển động tiên tiến của EZVIZ CS-T1 giúp phát hiện bức xạ hồng ngoại phát ra từ con người, đảm bảo mức độ bảo mật cao hơn.

Chống báo động giả

Sử dụng công nghệ dò tìm hiện đại nhất là PIR, T1 loại bỏ báo động giả của các chuyển động của thú nuôi có trọng lượng tối đa 25 kg.

Tính năng cảnh báo tức thời

Bất cứ khi nào CS-T1 được kích hoạt, cảnh báo trung tâm CS-A1 sẽ gửi cảnh báo ngay lập tức đến ứng dụng EZVIZ trên điện thoại thông minh của bạn.

Phạm vi phủ sóng rộng

Cảm biến hồng ngoại EZVIZ CS-T1 có góc nhìn rộng 100°, tầm bao phủ lên tới 12m.

Lượng điện năng tiêu thụ thấp

Thiết kế tối ưu giúp giảm mức tiêu thụ điện năng. Tăng tuổi thọ của pin lên tối đa 2 năm.

Giải pháp tích hợp thông minh

EZVIZ T1 có thể được kết nối với các dòng Camera IP Wifi EZVIZ của bạn. Khi cảm biến kích hoạt thì camera sẽ lập tức ghi hình ảnh ngay.

Điều khiển nhanh chóng qua Ứng dụng EZVIZ

Với ứng dụng EZVIZ, bạn có thể điều khiển từ xa nhanh chóng và tất cả các thiết bị kết nối với thiết bị này ngay cả khi bạn không có ở nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *