6 MẸO TỰ BẢO TRÌ GIÚP TĂNG TUỔI THỌ CHO ROBOT HÚT BỤI TẠI NHÀ

Trong cuộc sống hiện đại hiện nay, Robot hút bụi như là một “cô giúp việc” trong ngôi nhà bạn. Nó thật sự rất tiện ích và thông minh. Tuy nhiên, nó cũng chỉ là một con Robot và cũng như các sản phẩm công nghệ khác, nó cũng cần phải được bảo trì thường xuyên và đúng cách trong thời gian sử dụng để đảm bảo chất lượng luôn bền bỉ và hiệu năng công việc đạt cao nhất.

ITD Group sẽ chia sẻ cho bạn “Mẹo bảo trì robot hút bụi đúng cách” giúp tăng hiệu suất làm việc và tuổi thọ của robot hút bụi nhà bạn.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của hãng

Khi mua bất cứ máy móc công nghệ nào thì bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn và những lưu ý cần phải biết trước khi bắt đầu sử dụng chúng. Đặc biệt, Robot hút bụi là một loại thiết bị công nghệ thông minh có tính nhạy cảm nhất hiện nay vì chúng tự hoạt động. Điều quan trọng là đọc và làm theo hướng dẫn để đảm bảo bạn có thể tiếp tục sử dụng robot hút bụi một cách dễ dàng và trơn tru nhất.

Loại bỏ sự lộn xộn không cần thiết trên sàn nhà

Robut hút bụi dù là giúp bạn trong việc làm sạch nhà cửa, tuy nhiên chúng không thể hút những mảnh rác quá lớn hay hông thể tự biết dọn dẹp nha cửa gọn gang. Vì vậy, trước khi cho Robot hoạt động, bạn phải đảm bảo rằng đã loại bỏ những mảnh rác lớn. Và dẹp gọn đường cho robot tiện di chuyển trong quá trình hoạt động. Robot sẽ làm sạch rất hiệu quả, còn có khả năng lọc bụi trong không khí giúp cho bầu không khí của ngôi nhà thật trong lành. Đặc biệt còn xử lý được những bụi nhỏ trên thảm hay lông thú rụng trên sàn.

Kiểm tra pin thường xuyên

Thông thường loại pin trong Robot hút bụi sẽ hoạt động tối đa được 2 giờ và kéo dài trong khoảng trên dưới 400 lần sạc. Vì vậy để đảm bảo Robot của bạn hoạt động tốt và lâu dài thì hãy đảm bảo rằng pin của nó luôn được sạc đầy trước khi hoạt động. Nếu việc sạc pin lắt nhắt sẽ phần nào rút ngắn tuổi thọ của máy. Bạn cũng cần đảm bảo trạm sạc luôn sẵn sàng trong khu vực nó hoạt động để khi yếu pin hoặc hết pin robot có thể tự động tìm trạm sạc một cách nhanh chóng. Theo dõi tình trang pin của robot và sử dụng đúng cách giúp tuổi thọ của pin được dài hơn.

Một lưu ý cho bất cứ loại thiết bị công nghệ nào là bạn không nên lưu trữ pin 1 làn sạc quá lâu mà không hoạt động. Nói một cách dễ hiểu là bạn nên cho thiết bị Robot của mình hoạt đồng thường xuyên và liên tục để lượng pin được hoạt động trơn tru nhất.

Hãy chú ý đến vị trí đặt Robot

Robot hút bụi có một đặc điểm bạn cần chú ý. Đó là nên đặt nó ở 2 vị trí: một là nơi lau dọn và di chuyển quanh nhà bạn, hai là ở trạm sạc để nạp năng lượng. Vì thế, việc đặt chúng ở ngoài 2 vị trí này thì bạn phải tắt nguồn của Robot. Nếu để robot ngoài 2 vị trí cố định trên nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và máy.

Tránh hoạt động nơi nhiệt độ cao

Nhiệt độ môi trường lạnh và nóng có thể gây hại cho pin và thiết bị điện tử trên Robot hút bụi của bạn. Khi chọn vị trí để đặt trạm sạc, hãy đảm bảo tránh các khu vực có nhiệt độ dư thừa từ thiết bị hoặc lỗ thông hơi hoặc có ánh sáng mặt trời gay gắt. Nơi đặt Robot tốt nhất là một không gian khô ráo và thoáng mát. Độ ẩm quá cao hoặc nhiệt độ đóng băng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của thiết bị robot của bạn.

Chăm sóc và làm sạch robot của bạn thương xuyên

Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra chân không robot của bạn. Hãy chắc chắn rằng nó vẫn hoạt động đúng. Nó có bị bất kỳ vật liệu gì mắc kẹt bên trong không?

Ví dụ, cảm biến bụi sẽ cần phải được làm sạch để Robot đảm bảo độ nhạy bụi. Nếu bạn thường xuyên chăm sóc robot thì nó sẽ hoạt động tốt và bền hơn.

Hộp đựng rác và bàn chải là 2 bộ phận cần vệ sinh thường xuyên nhất. Tùy dòng Robot, có dòng nếu hộp bụi đầy robot sẽ báo tín hiệu và ngừng hoạt động đến khi hộp bụi được làm sạch. Nhưng có loại không có chế độ báo tự động đấy thì bạn phải thường xuyên kiểm tra và làm sạch để máy được hoạt động êm ái và hiệu quả nhất.  Việc làm sạch hộp bụi cũng ảnh hưởng đến chất lượng lọc bụi. Vệ sinh thường xuyên, lọc bụi sẽ hiệu quả hơn và hạn chế phải thay màng lọc. Bàn chải thường quấn tóc dài hay lông thú nên bạn cũng cần lưu ý. Vì khi tóc quấn sít chặt khiến bản chải kẹt, không thể quay và không thể đưa bụi vào khoang hút.

Robot hút bụi là một thiết bị điện tử công nghệ cao, vì vậy bạn cần bảo trì thường xuyên để đảm bảo hoạt động trơn tru và bền máy nhất.

2 Loại Robot hut bụi bán chạy nhất tại ITD Group

Robot hút bụi lau nhà Liectroux C30B

Liectroux C30B là mẫu robot hút bụi lau nhà thông minh phiên bản mới nhất được ưa chuộng nhất năm 2019 tại Đức cũng như các nước châu Âu, là sản phẩm Best Seller bán chạy nhất của Liectroux.

Robot hút bụi Ecovacs Deebot Ozmo 610

DEEBOT OZMO 610 là chìa khóa cho một sàn nhà sạch sẽ, nó là robot hút bụi lau nhà 2 trong 1 hiệu quả tối ưu. Với đường dẫn làm sạch thông minh kết hợp với hệ thống lau OZMO, Deebot Ozmo 610 mang đến giải pháp làm sạch tổng thể, một ngôi nhà luôn sạch sẽ mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *