7 LỢI ÍCH CỦA KHÓA CỬA THÔNG MINH

Khóa thông minh đơn giản là khóa điện tử sử dụng giao thức giao tiếp Bluetooth, WiFi để tương tác với các thiết bị khác trong ngôi nhà thông minh của bạn. Bạn sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh, khi bạn đến gần cửa, nó sẽ tự động mở khóa. Với một số khóa thông minh, bạn sẽ cần nhập mã hoặc sử dụng nhận dạng vân tay.

khóa cửa thông minh

Bản chất thông minh của các ổ khóa này cho phép chuyển thông báo đến các hệ thống sưởi ấm, làm mát vì vậy bộ điều chỉnh nhiệt sẽ ở chế độ chờ khi bạn ra khỏi cửa. Tương tự như vậy với đèn chiếu sáng,  bạn vào một ngôi nhà được chiếu sáng sẽ không lo những khoảng tối.

Các loại khóa cửa thông minh

Khóa thông minh được chia thành 3 loại chính:

Màn hình cảm ứng: Khóa thông minh màn hình cảm ứng ID dấu vân tay của bạn giống như một máy đọc sinh trắc học. Bạn có thể sử dụng mã dự phòng trong trường hợp có sự cố hệ thống

Tham khảo: hệ sinh thái nhà thông minh

Tham khảo: so sánh các giải pháp nhà thông minh

khóa cửa thông minh

Bàn phím: Với bàn phím nút nhấn, bạn cần nhập mã số để có quyền truy cập

Truy cập điện thoại thông minh: Phần lớn các khóa thông minh tốt nhất hiện nay đều có cảm biến để bạn có thể mở khóa cửa trong ứng dụng trên điện thoại.

7 Lợi ích của khóa của thông minh

Loại bỏ những chiếc chìa khóa truyền thống

Được tích hợp công nghệ bảo mật hiện đại, mở khóa dễ dàng bằng thẻ từ, mật khẩu, vân tay hoặc smartphone. Khóa điện tử thông minh là một bước tiến hoàn toàn mới, khiến cho những chiếc chìa khóa cơ chỉ còn là vật dự phòng. Hạn chế những rủi ro mất, quên chìa khóa không thể vào nhà hay văn phòng.

Tham khảo: thị trường nhà thông minh việt nam

Tham khảo: fibaro home center 3 homekit

Nhanh chóng, tiện lợi

Chỉ cần một giây quét thẻ hay nhập vân tay, bạn có thể dễ dàng mở cửa mà không phải hì hục tìm chìa khóa hay gặp rắc rối với những ổ khóa khó mở. Với công nghệ hiện đại, thiết bị này có thể nhanh chóng nhận diện thông tin của bạn để mở khóa tức thời.

Độ bảo mật cao

Bất kỳ vị khách không mời nào cũng có thể đột nhập vào nhà của bạn.

Khóa cửa điện tử thông minh tăng cường khả năng bảo vệ dựa cơ chế giao thức bảo mật trong hệ thống ngân hàng. Điều đó có nghĩa là chế độ mã hóa kỹ thuật số khóa không thể sao chép hoặc phá hủy. Bằng cách này, kẻ trộm không thể dễ dàng tác động vào hệ thống.

Ngoài ra, với hệ thống khóa cửa thông minh, bạn có thể quyết định ai có thể vào nhà bạn vào thời gian nào. Giảm nguy cơ bị trộm cắp tài sản, bảo vệ an toàn cho những người thân yêu.

Mang đến thiết kế hài hòa cho ngôi nhà của bạn

Nếu như những chiếc ổ khóa truyền thống luôn được ví như một ‘phần thừa’ của cánh cửa thì những chiếc khóa điện tử thông minh được thiết kế giúp lắp đặt một cách hài hòa không chỉ với khung cửa mà cả với căn nhà của bạn. Từ đó, giúp làm nổi bật vẻ sang trọng, hiện đại cho cả không gian sống.

Ngôi nhà thông minh hơn

Vì các quản gia kỹ thuật số là không thể thiếu đối với ngôi nhà được kết nối thông minh, nhiều khóa cho phép bạn tương tác bằng cách sử dụng trợ lý giọng nói yêu thích của bạn.

Khóa và mở khóa bị hạn chế và cũng yêu cầu mật mã do những lo ngại về bảo mật.

Alexa: Trợ lý ảo nổi tiếng của Amazon Alexa. Việc tìm khóa thông minh cho phép bạn kiểm tra trạng thái và khóa cửa bằng Alexa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vì việc mở khóa cửa bằng kích hoạt bằng giọng nói vẫn làm tăng sự nghi ngờ về bảo mật, Alexa không thể giúp bạn ra khỏi đây

Siri: Bạn có thể sử dụng Siri để tương tác với khóa thông minh của mình

Google Assistant

Khả năng lưu trữ số lượng lớn người dùng của khóa điện tử thông minh

Bạn có thể đánh 100 chiếc chìa khóa và đưa có 100 nhân viên của mình ra vào trong văn phòng không?

Chắc chắn là không. Nhưng khóa điện tử thông minh có thể làm được điều đó bằng cách lưu trữ thông tin của 100 người đó bằng vân tay, thẻ từ hay mật khẩu.

Theo dõi và quản lý số lượng người ra vào của khóa điện tử thông minh

Một chiếc khóa thông thường không thể cho bạn biết được trong một ngày có bao nhiêu người ra vào văn phòng của bạn. Và dường như ai cũng nghĩ đó là công việc của camera an ninh hay của những chú bảo vệ. Nhưng giờ đây, một chiếc khóa hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Ngoài ra, nhờ vào sự lưu trữ và quản lý thông tin của người dùng tại ứng dụng trên smartphone, bạn có thể dễ dàng cài đặt để nhận được thông báo khi có bất cứ thành viên nào trong gia đình bạn vừa về nhà. Nếu thường xuyên phải tăng ca ở công ty, lo lắng xem con bạn đã về nhà an toàn chưa thì một chiếc khóa điện tử thông minh chắc chắn là giải pháp hoàn hảo.

3 Loại khóa cửa thông minh bán chạy tại ITD Group

Khóa cửa vân tay điện tử SAMSUNG SHP-DP728AK/EN

Khóa cửa vân tay điện tử SAMSUNG SHP-DS705MK/EN

Khóa cửa vân tay điện tử SAMSUNG SHS-P718LMK/EN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *