7 MẸO NÊN BIẾT KHI NGHE NHẠC QUA LOA THÔNG MINH GOOGLE HOME

Bạn đang sở hữu một chiếc loa thông minh Google Home? Nhưng thật sự bạn đã sử dụng được hết các tính năng vượt trội của nó so với những loại loa thông minh khác trên thị trường hiện nay. Loa thông minh Google Home không chỉ giúp bạn điều khiển các thiết bị thông minh trong ngôi nhà bằng giọng nói mà còn có thể sử dụng như một chiếc loa dùng để nghe nhạc.

Hãy để Tekma Smarthome liệt kê cho bạn 7 mẹo nên biết khi sử dụng Loa Google Home để có những phút giây thư giản tuyệt vời nhất nhé!

1. Nghe nhạc đa phòng

Không như những loại loa Bluetooth thông thường. Google Home được sử dụng khá nhiều trong ứng dụng lắp đặt hệ thống nhà thông minh, có thể dùng để phát chung một bản nhạc mà không nhất thiết phải kết nói với nhau. Nhờ vào khả năng phát nhạc qua Wifi và cùng đồng bộ qua một tài khoản Google.

Nếu bạn đang có nhiều hơn một loa Google Home trong nhà, tại sao bạn không thử ngay tính năng này? Phát chung 1 bản nhạc cùng một lúc cho mọi không gian trong ngôi nhà để được một hiệu ứng âm thanh rộn ràng nhất nhỉ.  Các thực hiện vô cùng đơn giản như dưới đây.

 • Bước 1: Đảm bảo tất cả các thiết bị được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

 • Bước 2: Mở ứng dụng Google Home và đi đến mục Devices và nhấn vào nút menu (ba dấu chấm).

 • Bước 3: Đặt tên cho nhóm và chọn tất cả các thiết bị âm thanh bạn muốn thêm vào.

 • Bước 4: Nhấp vào Save.

Với một nhóm mới được tạo, hãy nói “OK Google, play [tên bài hát] on [tên nhóm].”, ngay sau đó, nhạc sẽ phát qua tất cả các thiết bị âm thanh trong nhóm đó và hãy cùng thư giản cùng hệ thống âm thanh tuyệt vời trong hệ sinh thái nhà thông minh của bạn.

2. Kết nối loa Google Home với loa khác thông qua Bluetooth

Ngoài việc kết nối với nhau qua Wifi như trên thì loa thông minh Google Home còn có thể kết nối với những chiếc loa Bluetooth khác cho loa Google Home phát nhạc qua. Chỉ cần chắc chắn rằng tất cả đều được hỗ trợ kết nối Bluetooth nhé.

Đầu tiên, cần bật loa Bluetooth và đưa nó vào chế độ sẵn sàng ghép nối. Tiếp theo mở ứng dụng Home và thao tác trên đó:

 • Bước 1: Chọn loa thông minh bạn muốn ghép nối

 • Bước 2: Nhấn biểu tượng cài đặt ở góc trên bên phải màn hình. Kéo xuống phần Device settings, chọn Default music speaker.

Nếu là lần đầu tiên sử dụng kết nối Bluetooth cho loa, nhớ ấn Enable pairing mode

 • Bước 3: Nhấn Pair Bluetooth speaker, sau đó chờ cho loa Google quét thiết bị. Khi thấy tên của loa Bluetooth hiển thị trên màn hình, hãy nhấn chọn nó.

 • Bước 4: Nhấn Done để hoàn tất quá trình ghép nối.

Từ lúc này, loa Google Home sẽ nhận nhiệm vụ qua giọng nói của bạn, sau đó phản hồi và phát nhạc ra loa Bluetooth.

3. Dịch vụ nghe nhạc trên Google Home

Tại những thiết kế nhà thông minh hiện đại, Loa thông minh Google Home của bạn có khả năng kết nối trực tiếp với rất nhiều dịch vụ nghe nhạc khác nhau để phát nhạc trực tiếp, ví dụ như: Google Play Music, Spotify, Pandora, YouTube, Deezer, Apple Music, cả tài khoản miễn phí và trả phí đều được hỗ trợ.

Khi đã xác định được cách bạn nghe nhạc trên ứng dụng Google Home, bạn sẽ cần phải biết cách để điều khiển chơi nhạc. Chúng ta có vài cách để điều khiển như sau:

 • Cách 1: Sử dụng ứng dụng nghe nhạc và chọn thiết bị phát nhạc là loa Google. Mọi thao tác lựa chọn bài hát, qua bài tiếp theo, play hoặc tạm dừng đều sử dụng app này luôn: Sử dụng ứng dụng nghe nhạc thì đơn giản rồi, bạn hãy tải về App tương ứng trên Store ứng dụng, đăng ký tài khoản, đăng nhập, kết nối với Google Home rồi cứ thế nghe nhạc thôi.

 • Cách 2: Ra lệnh bằng giọng nó: Ra lệnh bằng giọng nói khi đang nghe nhạc thì khá là bất tiện, vì lúc đó nhạc sẽ phải tạm ngừng để Google Home có thể nghe được lệnh của bạn.

 • Cách 3: Chạm trên bề mặt thiết bị: Đây có lẻ là  cách tốt nhất trong trường hợp này để Google Home có thể thực hiện đúng yêu cầu của bạn nhất.

4. Chọn dịch vụ nhạc mặc định trên Google Home

Để cài đặt Spotify hay bất cứ dịch vụ nghe nhạc nào để làm dịch vụ âm nhạc mặc định trên Google Home, bạn hãy thao tác như sau:

 • Bước 1: mở ứng dụng Google Home. Nhấn menu , chọn Music

 • Bước 2: Lựa chọn dịch vụ nhạc mặc định bằng cách Click chọn radio button phía bên trái

 • Bước 3: Bạn hãy Link với tài khoản Spotify bằng cách đăng nhập/đăng ký

5. Nghe nhạc trên Google Home với Spotify

Khi kết nối tài khoản Spotify với Google Home, bạn có thể sử dụng những câu lệnh đặc biệt chỉ dành riêng cho Spotify mà thôi.

Trước khi bắt đầu, bạn cần biết rằng Loa thông minh Google Home hỗ trợ cả 2 loại tài khoản Spotify Free và Spotify Premium, tuy nhiên có một số điểm lưu ý như sau:

5.1 Spotify Premium

Với tài khoản Spotify Premium, bạn có thể yêu cầu một bài hát cụ thể theo yêu cầu, bao gồm tên bài hát, ca sĩ, album cùng với thể loại nhạc, tâm trạng hoặc theo hoạt động cụ thể, playlist của Spotify và tất nhiên cả playlist cá nhân bạn tạo.

5.2 Spotify Free

Nếu như bạn không có tài khoản Spotify Premium, thì cứ yên tâm rằng bạn vẫn có thê nghe được nhạc trên Spotify. Tuy nhiên chỉ có thể nghe được những bài hát tương tự theo tên bài hát/album/ca sĩ hoặc playlist cá nhân mà bạn đã yêu cầu. Và có thể nghe nhạc theo thể loại, tâm trạng hay hoạt động hoặc playlist của Spotify thì bạn vẫn có thể tha hồ thưởng thức.

Tham khảo: fibaro home center 3 homekit

Tham khảo: hệ thống nhà thông minh xiaomi

6. Tìm một bài hát dựa trên nội dung bài hát

Khi sử dụng loa thông minh Google Home, một điều đặc biệt nữa là khi bạn đang xem tivi hoặc phát nhạc từ một thứ khác ngoài loa Google Home, bạn có thể hỏi những gì đang phát bằng cách nói. “OK Google,what song is this?” Nó sẽ cho bạn biết tên của bài hát và tác giả trong tích tắc.

7. Hẹn giờ ngủ

Nếu bạn có thói quen nghe nhạc để dễ ngủ hơn nhưng lại không phải thức dậy để tắt nhạc hay cũng không muốn nhạc phát cả đêm. Vậy thì đây là tính năng tuyệt vời dành cho bạn. Hãy sử dụng tính năng hẹn giờ ngủ trên Google Home. Bạn chỉ việc dặn trợ lý ảo với lệnh: “OK Google, stop playing in 45 minutes.”. Sau 45 phút, nhạc sẽ tự động được tắt, trả lại màn đêm tĩnh lặng cho giấc ngủ ngon của bạn.

Hiện nay, thị trường nhà thông minh việt nam rất phát triển, nếu bạn quan tâm tới vấn đề này, hay liên hệ với tekma.vn qua hotline: 8439.704.3895 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *