Cách lắp đặt hệ thống điện thông minh

Để có thể hiểu, cũng như lưu ý khi tiến hành hướng dẫn cách lắp đặt hệ thống điện thông minh trong nhà. Trong bài viết này Tekam Smart home sẽ cùng nhau chia sẻ những kiến thức cơ bản nhất trong quá trình lắp đặt để mỗi người có thể nắm khi tiến hành thi công hệ thống điện thông minh, riêng cho ngôi nhà của mình.

1. Khảo sát hệ thống điện trong nhà

Cách lắp đặt hệ thống điện thông minh

1.1 Xác định vị trí công tắc

Bước đầu tiên khi tham khảo cách lắp đặt hệ thống điện thông minh, đội thi công cần xác định và đánh dấu rõ vị trí những công tắc cần lắp đặt sao cho đúng với bản thiết kế ban đầu, tránh trường hợp lắp đặt  những vị trí không cần thiết.

Ngoài ra, khi xem hướng dẫn lắp đặt hệ thống điện thông minh bạn cần xem xét lại hệ thống điện đã đảm bảo cho việc lắp đặt hệ thống thông minh chưa, cần phải đi thêm dây hay không để đảm bảo cho quá trình thi công một các tốt nhất.

1.2 Xác định vị trí rèm cửa, camera, khoá cửa…

Thị trường nhà thông minh việt nam ngày càng phát triển. Đối với một số gia đình có lắp đặt các thiết bị điện thông minh như: rèm cửa, camera, chuông cửa… cần xác định rõ vị trí lắp đặt và lên phương án chi tiết để quá trình triển khai diễn ra một cách thuận lợi và ít sai sót.

1.3 Lựa chọn vị trí lắp đặt các loại cảm biến để hoạt động tốt nhất

Để cho các loại cảm biến có thể hoạt động một cách tốt nhất, việc lựa chọn vị trí lắp đặt vô cùng quan trọng. Ví dụ như việc lắp đặt cảm biến cửa chẳng hạn phải lắp những vị trí trên cùng của cánh cửa tránh trường hợp lắp quá thấp, để trẻ con với tới hay những tác động có thể gây ảnh hưởng đến cảm biến.

1.4 Lắp đặt bộ xử lý trung tâm

Bộ xử lý trung tâm được xem là bộ não của ngôi nhà nên việc lựa chọn vị trí để các thiết bị thông minh xung quanh có thể hoạt động tốt nhất. Cần lắp đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, ngoài ra đối với bộ xử lý trung tâm do Tekma Smarthome, lắp đặt nhà thông minh tại đà nẵng cung cấp cần phải kết nối với internet nên cần lắp đặt gần vị trí router của ngôi nhà.

2. Cách lắp đặt hệ thống điện thông minh

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống điện thông minh

Kiểm tra hệ thống nguồn điện của ngôi nhà

Trước khi tiến hành cách lắp đặt hệ thống điện thông minh việc đầu tiên cần làm là ngắt hết hệ thống điện trong nhà để đảm bảo tính an toàn cho người lắp đặt, ngoài ra cần thực hiện treo bản cảnh bảo và thông báo việc lắp đặt đang xảy ra, tránh có trường hợp khi đang thi công thì lại có người vào mở nguồn điện để sử dụng.

2.1 Tiến hành lắp đặt

Sau khi quá trình kiểm tra đã diễn ra hoàn tất thì tiến hành lắp đặt nhà thông minh, tháo dỡ các thiết bị cũ và phân loại dây nguồn (L) – (N), và đưa các thiết bị mới vào.

2.2 Kiểm tra các thiết bị đã lắp đặt

Kết thúc quá trình lắp đặt việc kiểm tra các điểm đấu nối đã đúng kỹ thuật chưa, điểm nối có chắc chắn không, cũng như vị trí lắp đặt đã khớp với bản vẽ chưa là hết sức quan trọng.

2.3 Chạy thử hệ thống điện thông minh

Trước khi bàn giao cho khách hàng công đoạn cuối cùng là chạy demo xem xét các loại công tắc, các thiết bị cảm biến cũng như rèm cửa, chuông cửa đã đã vận hành đúng yêu cầu của khách hay không.

Tham khảo: hệ sinh thái nhà thông minh xiaomi

Tham khảo: nhà thông minh fibaro

3. Chi phí lắp đặt hệ thống điện thông minh tại Tekma Smarthome

điện thông minh tại Tekma Smarthome

3.1 Ứng dụng tiện ích muốn sử dụng trong nhà

Việc triển khai cách lắp đặt hệ thống điện thông minh không nhất thiết phải lắp đặt tất cả, chỉ nên tập trung lắp đặt những  thiết bị phù hợp để phục vụ cho nhu cầu sống hiện tại: Hiện nay Tekma Smarthome đang cung cấp một số giải pháp sau:

  • Công tắc hệ thống chiếu sáng thông minh
  • Hệ thống an ninh, camera thông minh
  • Hệ thống điều hòa không  khí thông minh
  • Hệ thống cảm biến cửa, khói, nước…

3.2 Chi phí lắp đặt nhà thông minh phụ thuộc số lượng thiết bị

Dựa vào nhu cầu thực tế từ khách hàng, Tekma sẽ lên phương án và báo cáo số lượng thiết bị cần triển khai, nên để xác định được chi phí trong hệ thống điện thông minh thì cần xác định được số lượng thiết bị cần triển khai: Ví dụ như số lượng công tắc thông minh, cảm biến, chuông cửa, camera…

3.3 Phân khúc các thiết bị thông minh đến từ thương hiệu nào

Trên đây là cách lắp đặt hệ thống điện thông minh, việc lắp đặt khá phức tạp nên chúng tôi khuyên bạn nên tìm tới những đơn vị thi công chuyên nghiệp như Tekma. Chi phí còn phụ thuộc vào thương hiệu, tùy thuộc vào sở thích của mỗi chủ đầu tư nên lựa chọn các sản phẩm trong nước hay các sản phẩm nhập khẩu. Thông thường các sản phẩm được nhập khẩu từ các nước Châu Âu có giá thành cao hơn từ 30-40% so với các sản phẩm cùng phân khúc trong nước. Hiện nay Tekma Smarthome đang cung cấp cả 2 dòng trong nước và nhập khẩu, đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu từ người dùng.

Thông tin liên hệ:

Showroom: 133 Nguyễn Tất Thành, Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 0397043895

Fanpage: https://www.facebook.com/tekmavn