CẢM BIẾN NƯỚC LÀ GÌ? 5 KHẢ NĂNG VƯỢT TRỘI CỦA CẢM BIẾN NƯỚC FIBARO

Trong một hệ thống nhà thông minh hiện nay, có rất nhiều cảm biến thiết yếu không thể thiếu. Và cảm biến nước cũng không ngoại lệ. Fibaro đã cho ra đời Cảm biến nước – thiết kế và chức năng phù hợp với mọi hệ thống Smarthome. Chúng tuy rất đơn giản nhưng chức năng đem lại cho bạn và gia đình rất là đáng quan tâm. Với công nghệ hiện đại, cảm biến sẽ báo hiệu mọi rủi ro về nước cho bạn. Hãy cùng ITD Group tìm hiểu rõ hơn về thiết bị này nhé!

Cảm biến nước gì gì?

Cảm biến là một loại thiết bị thông minh có khả năng phát hiện và cảnh bảo khi gặp nước. Cụ thể là chúng được đặt ở những nơi có thể xảy ra tình trạng rò rỉ nước. Nhiệm vụ của chúng là báo cho bạn biết điều đó để ngăn chặn những điều không hay xảy ra.

Cảm  biến nước Fibaro – là một thiết kế lấy cảm hứng từ giọt nước. Cảm biến nước với thiết kế bằng nhựa cao cấp với chức năng vượt trội trong hệ thống Smart.

Lợi ích trong hệ thống nhà thông minh.

Vì chức năng chính là phát hiện và cảnh bảo khi có tình trạng rò rỉ, tràn, ngập nước. Nên chúng sẽ giúp bạn tránh lãng phí nước không mong muốn và tiết kiệm nước. 

Ngoài chức năng chính trên, máy còn tích hợp cảm biến nhiệt để cảnh báo khi có thể xảy ra hỏa hoạn.

Đây có thể được coi là thiết bị rất quan trọng trong việc bảo vệ ngôi nhà. Và giúp bạn phản ứng nhanh với mọi sự cố bất thường không hay xảy ra.

5 khả năng vượt trội

Thiết kế nhỏ dọn, hoàn hảo trong từng chi tiết

Cảm biến nước Fibaro được thiết kế với hình dạng giọi nước hoàn hảo. Vừa nhỏ gọn, hiện đại vừa tinh tế trong từng chi tiết nhỏ.

Trước khi ra được mẫu thiết kế như hiện nay, các kỹ sư của Fibaro đã cải tiến dựa trên thiết kế của những cảm biến cũ. Nhưng hiệu quả lại không được tốt. Vì vậy, Fibaro đã thiết kế riêng ra một loài cảm biến nước “hoàn hảo” như vậy.  Nhưng dù chỉ với thiết kế nhỏ bè nhưng chức năng đem lại cho bạn là rất lớn.

Nhiều khả năng tích hợp trong 1 thiết bị

Cảm biến nước không chỉ có nhưng năng là tích hợp riêng cảm biến nước. Mà nó còn được tích hợp nhiều tính năng khác như cảm biến nhiệt, thiết bị thu-phát,…

Thiết bị cảm nhiệt sẽ giúp nó phát hiện ra được nhiệt độ cao, có thể xảy ra hỏa hoạn. Lập tức thiết bị sẽ truyền thông tin và vào cho bạn để có thể ngăn chặn tức thời.

Thiết bị thu- phát được tích hợp để với bất kỳ hệ thống báo động nào, cảm biến cũng có thể báo động nhanh nhạy. Và đặc biệt, chúng còn cho phép kết nối đầu dò tiếp xúc nên ngoài để có thể cảm nhận rõ hơn về dòng nước.

Cảm biến nước sử dụng pin hoặc dòng điện 1 chiều (12V/24V), tùy với từng nhu cầu riêng của Smarthome.

Bảo vệ toàn diện cho gia đình

Thiết bị được thiết kế bền đẹp, chịu được nhiều tác động vô tình hay cố ý phá dỡ. Khi có bât kỳ can thiệp nào với thiết bị, lập tức sẽ có thông báo bằng nhiều hình thức như SMS, email, … đến bạn.

Những sự cố rủi ro về rò rỉ, tràn, ngập nước khi chúng ta sử dụng các thiết bị điện liên quan đến nước là rất cao. Vừa có thể làm lãng phí tài nguyên điện, nước của gia đình vừa có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Khi có thiết bị này liên kết với bộ điều khiển trung tâm của Smarthome, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về sự an toàn toàn diện của ngôi nhà. Tỉ lệ rủi ro sẽ được hạn chế đến mức thấp nhất.

Nó phát hiện ra bất kỳ sự rò rỉ nước nhỏ nhất, ở bất kỳ nơi đâu kể cả những nơi khó phát hiện nhất. Khi đó bạn sẽ nhận một thông báo từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn và bạn có thể tự khắc phục rò rỉ đó hoặc gọi cho một chuyên gia đến xử lý.

Độ cảm biến nhanh nhạy

Mọi sự cố về nước sẽ được cảm biến nước phát hiện và lập tức truyền ngay đến bộ điều khiển trung tâm. Để đóng nguồn cấp nước – tránh lãng phí tài nguyên nước và hư hỏng thiết bị. Hệ thống cấp nước được trang bị van tự động kết nối với cảm biến nước cũng như bộ điều khiển trung tâm để thực hiện điều này một cách hoàn hảo.

Cảm biến nước có thể hoạt động ổn định cả trong điều kiện nhiệt độ cao. Mọi sự tăng nhiệt độ bất thường, bạn sẽ được nhận thông báo ngay. Vì thế chúng có thể phát hiện và cảm báo hỏa hoạn cho ngôi nhà thân yêu của bạn. 

Khả năng kết hợp với nhiều thiết bị

Cảm biến nước có thể kết hợp cùng những thiết bị khác thông qua bộ điều khiển trung tâm. Để tạo nên một thể thống nhất hoàn hảo tuyệt đối cho ngôi nhà. Khi phát hiện sự cố về nhập nước, hỏa hoạn  hay sự cố rò rỉ nhỏ nhất của bất cứ thiết bị sử dụng trong nhà và hệ thống dẫn nước. Cảm biến nước sẻ gửi tín hiệu đến bộ xử lý trung tâm để đóng ngắt các van cấp nước và ngắt kết nối cấp điện cho các thiết bị trong nhà.

Trong trường hợp phát hiện cháy, một rơ-le sẽ ngắt kết nối với van của của hệ thống khí Gas. Đồng thời bảng điều khiển đảm bảo đèn đánh đấu lối thoát khỏi đám cháy nhanh chóng. Đó chính là khả năng khi liên kết với các thiết bị khác trong hệ thống điều khiển trung tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *