CAMERA AN NINH VÀ 7 SAI LẦM THƯỜNG GẶP

Trong thời buổi hiện nay, việc lắp đặt một hệ thống camera an ninh trong nhà vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt camera cho đúng. Để đảm bảo hiệu quả và sự an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Ở bài viết dưới đây, Tekma Smarthome sẽ chỉ ra 8 Sai lầm thường gặp khi lắp đặt Camera tại nhà. Cùng đọc và rút kinh nghiệm cho bản thân mình nhé!

1. Chọn dịch vụ lắp đặt kém chất lượng

Trên thị trường Camera an ninh hiện nay có rất nhiều hãng, thương hiệu khác nhau. Những nơi lắp đặt camera giá rẻ thì chất lượng camera và cách thức lắp đặt càng sơ sài. Điều này sẽ không đảm bảo được tính an toàn bảo mật của Camera. Trường hợp xấu hơn là Camera có thể dể bị hack lấy dữ liệu hay bị virus xâm nhập. Và dữ liệu này sẽ bị sử dụng với mục đích xấu và tiêu cực.

Vì thế, bạn phải lựa chọn những hãng Camera cao cấp và nơi lắp đặt uy tín. Để có sự bảo mật tuyệt đối và an toàn khi sử dụng.  Ví dụ: EZVIZ  là một trong những hãng Camera cao cấp giá cả phải chăng và có nhiều dòng tùy nhu cầu sử dụng của bạn.

2. Giao phó hoàn toàn cho bên dịch vụ

Việc lắp đặt và cài đặt ban đầu hệ thống camera an ninh hiện tại đã dần trở nên đơn giản. Tuy vì vấn đề thời gian bận nên nhiều người giao phó hoàn toàn cho bên dịch vụ. Từ lựa chọn thiết bị, lắp đặt, cài đặt, kết nối với điện thoại,… 

Chọn sai dịch vụ lắp đặt

Vì vậy, một sai lầm thường xuyên xảy ra là nhiều người dùng sau khi nhờ bên dịch vụ lắp đặt. Họ đọc cả tên đăng nhập, mật khẩu cho bên dịch vụ. Rồi sau đó không không đổi lại. Đây là việc tạo điều kiện cho những người người có ý đồ xấu lợi dụng. Và là  lý do bạn bị lộ thông tin, dữ hiệu hình ảnh cá nhân mà camera đã quay lại.

3. Lắp camera an ninh quá tiết kiệm

Khi bạn mua bất cứ thiết bị gì cũng phải lựa chọn đúng nhu cầu và ngân sách của bạn. Nhưng bạn phải lựa chọn thật thông minh và đừng quá tiết kiệm để gặp phải những hậu quả đáng tiếc.

Ví dụ như bạn lựa chọn một thiết bị camera giá rẻ, lắp đặt dây ngầm phức tạp. Mà không có nhiều tính năng vượt trội giúp bạn quan sát và quản lý tốt ngôi nhà. Thì bạn sẽ tiết kiệm được tiền ở quá trình lắp đặt ban đầu. Nhưng lại tốn chi phí thời gian sửa chữa bảo tri về sau. Và cũng không được trải nghiệm những tính năng tối ưu giúp bạn quan sát camera mọi lúc mọi nơi.

4. Chọn Camera sai với mục đích

Khi bạn quyết định mua một camera an ninh cần xem xét những điều kiện như: kiểu dáng, kích thước, tính năng,… Bạn cần xác định rõ nhu cầu chính của bạn là gì để lựa chọn một cách cẩn thận. Tranh sự lựa chọn thiết bị không đáp ứng đủ nhu cầu hay dư tính năng không sử dụng sẽ rất lãng phí.

Tham khảo: chi phí lắp đặt nhà thông minh

Tham khảo: thiết kế nhà thông minh hiện đại

Lắp camera sai mục đích

Ví dụ: Nếu bạn sử dụng một Camera quan sát trẻ em trong nhà, thì cần xem xét những tính năng như:

  • Xem trực tiếp từ xa qua điện thoại ổn định, chất lượng rõ nét
  • Có tính năng đàm thoại 2 chiều để trò chuyện với bé.
  • Có khả năng xoay PTZ 360 độ để theo từng bước đi của trẻ.
  • Có kiểu dáng phù hợp với không gian của bé.
  • Tích hợp báo động khi cần thiết

Mà không cần chọn đến những tính năng chống nước hay cảm ứng hồng ngoại cầu kỳ. Để không khiến bạn tốn kém thêm nhiều khoản phí không cần thiết. 

5. Độ phân giải camera thấp

Ngoài những tính năng cơ bản của Camera thì độ phân giải cũng bị ảnh hưởng bởi giá của Camera. Nên khi bạn lựa chọn mua thì cũng bị đắn đo bởi độ phân giải của Camera.

Độ phân giải của camera quá kém

Tuy nhiên, đây là yêu tố tác động đến chất lượng hình ảnh mà bạn quan sát. Để tranh việc Camera có hoạt động thu lại hết hình ảnh của sự vật sự việc quan tâm. Nhưng hình ảnh không đủ rõ để bạn có thể quan sát cận cảnh đối tượng.  

6. Ổ cứng chứ dữ liệu có dung lượng thấp

Vai trò của ổ cứng hay rất quan trọng trong việc lưu trữ dữ liệu. Bạn cần lựa chọn những đầu thu Camera có dung lượng lớn. Hoặc với thiết bị Camera Wifi hiện đại hiện nay thì có một những ứng dụng lưu trữ trên điện thoại. Chất lượng video thu lại càng lớn thì dung lượng càng lớn. Vậy nên bạn cần đặc biệt quan tâm đến yêu tố này. Để không gặp phải sai lầm bộ nhớ không đủ chứa những hình ảnh thu lại.

7. Để thông tin cá nhân ở chế độ mặc định

Kỹ thuật viên để mặc định cài đặt camera an ninh

Đây là lai lần tương tự sai lầm thứ 2. Nhiều người dùng vẫn giữ nguyên những thiết lập mặc định của nhà sản xuất để sử dụng. Và luôn nghĩ chỉ mỗi điện thoại của mình mới điều khiển và quan sát được hệ thống camera. Nhưng sau khi lắp đặt thì những thiết lập của bạn đang ở chế độ “Public” – Công khai. (không cần tên đăng nhập hay mật khẩu, hoặc là sử dụng mật khẩu quá đơn giản). Và những thông tin mặc định của nhà sản xuất này thì rất dễ dàng tìm kiếm ở trên công cụ tìm kiếm. Trường hợp có những kẻ có ý đồ xấu thì hoàn toàn có thể mò thấy tài khoản của bạn. Và sử dụng hình ảnh cũng như xâm hại quyền riêng tư của bạn.

LỰA CHỌN ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI VÀ THI CÔNG LẮP ĐẶT CAMERA UY TÍN TẠI ĐÀ NẴNG?

Khi mua một sản phẩm công nghệ, bạn nên tìm một nơi uy tín cung cấp sản phẩm chính hãng và có bảo hành từ hãng. Để được tư vấn và lắp đặt hệ thống Camera an ninh chính hãng hãy liên hệ ngay với Tekma Smarthome – Nơi phân phối lắp đặt camera uy tín tại đà nẵng. Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn giải pháp và lắp đặt nhà thông minh theo từng nhu cầu của khách hàng.