ĐÁNH GIÁ LOA THÔNG MINH AMAZON ECHO DOT 3

Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà thông minh hay có nghiên cứu về công nghệ 4.0 này. Thì điều khiển nhà thông quá trợ lý ảo ở Loa thông minh không còn là điều xa lạ. Và không thể không biết đến các dòng loa thông minh của Amazon. Và Amazon Echo Dot 3 là một sản phẩm vô cùng ấn tượng và đáng để sử dụng. Hãy cùng Tek mà tìm hiểu sâu hơn về dòng sản phẩm vượt trội từ thiết kế đến tính năng này nhé.

Thiết kế

Echo Dot 3 được người dùng yêu thích phần lớn là do thiết kế mới của nó. Với kích thước 1,6 inch, nó lớn hơn đáng kể.  Những có nghĩa là Amazon đã trang bị một chiếc loa to hơn, mạnh mẽ hơn trong nó. Echo Dot 3 cũng mạnh hơn đáng kể. Phiên bản cũ sử dụng bộ chuyển đổi nguồn 9 watt nhỏ và cáp Micro USB. Nhưng Dot 3 có công suất 15 watt mạnh mẽ với đầu nối thùng độc quyền. Vẫn với thiết kế nhỏ gọn gồm:

  • Nút tắt micro
  • Nút tăng giảm âm lượng
  • Nút kích hoạt trợ lý ảo Alexa
Loa Amazon Echo Dot 3

Các nút được thiết kế nhỏ gọn và tinh tế hơn hẳn so với các phiên bản cũ. Bộ đèn led theo dõi được thiết kế dễ dàng quan sát hơn. Sản phẩm có 3 màu: đen, ghi và xám.

Tính năng

Dot 3 vẫn có những tính năng cơ bản của một chiếc loa truyền thống là kết nối phát nhạc từ xa. Điểm đặc biệt của loa thông minh là có thể giúp bạn điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói. Chúng cho phép bạn nhận tin nhắn, gọi điện, đọc email, nghe tin tức, dự báo thời tiết,… chỉ bằng giọng nói của cô nàng trợ lý Alexa thông minh.

Loa thông minh Amazon Alexa Echo Dot 3

Trợ lý ảo Alexa có hơn 50.000 mệnh lệnh bằng giọng nói để điều khiển chúng giúp chung ta:

  • Chơi nhạc, điều khiển smart home, gọi điện, gửi tin nhắn, đọc tin tức, tra thời tiết,…
  • Kết nối đến loa hoặc tai nghe qua Bluetooth hoặc Jack cắm 3.5mm để có âm thanh to và chất lượng hơn.
  • Chơi nhạc từ Amazon Music, Spotify, Apple Music, Pandora, iHeartRadio, và TuneIn.
  • Điều khiển đèn, quạt, tivi, công tắc, điều hòa,… tương thích với các thiết bị WeMo, Philips Hue, Logitech Harmony, Samsung SmartThings, Nest, ecobee….

Chất lượng âm thanh

Phiên bản cũ rất xuất sắc để truy cập vào Alexa trong mọi phòng trong nhà của bạn mà không tốn nhiều công sức, nhưng tôi chưa bao giờ khuyên dùng nó để nghe nhạc. Dot 3 có âm thanh thực sự rõ ràng, sắc nét, không bao giờ bị bùn và không bị biến dạng, ngay cả ở âm lượng đầy đủ.

Đối với một căn phòng lớn hơn, bạn sẽ muốn tận dụng khả năng ghép nối Dot 3 với thiết bị thứ hai để tạo ra một cặp âm thanh nổi thực sự. Làm điều này và bạn có thể dễ dàng lấp đầy một căn phòng vừa đến lớn bằng âm thanh. Amazon thậm chí sẽ giảm giá cho bạn nếu bạn mua hai Echo Dots cùng một lúc. Hai Echo Dots trong hệ thống âm thanh nổi không có sức mạnh như Sonos One, nhưng chúng không quá xa. Chúng có khả năng tách âm thanh nổi thực sự và chi phí thấp hơn đáng kể.

Giờ đây, bạn có thể điều chỉnh âm trầm, âm trung và âm bổng của loa bằng lệnh thoại. Nhưng khó nhận thấy sự khác biệt về âm thanh khi bạn thực hiện. Âm trầm là thứ bị thiếu nhất: mặc dù loa mới của Echo Dot lớn hơn nhiều. Nhưng nó vẫn tương đối nhỏ và nó không thể xử lý tốt các tần số thấp.

loa Echo Dot (3rd Gen)

Để lấy lại âm trầm, bạn có thể thêm Echo Sub mới $ 129,99 của Amazon vào hỗn hợp, điều này sẽ khôi phục tất cả các tiếng đập bị thiếu mà Dot thiếu. Nhưng mặc dù tôi hoàn toàn khuyên bạn nên mua hai Echo Dots cho một cặp âm thanh nổi, tôi không nghĩ Sub xứng đáng với mức giá hoặc rắc rối đối với hầu hết những người mua Dot. Tuy nhiên, hai Echo Dots và một Echo Sub có thể tạo ra một số đầu ra ấn tượng với số tiền không quá nhiều so với một chiếc Sonos One đơn lẻ được bán với giá rẻ

Giá bán

Mới mẫu Echo Dot mới này Amazon bán ra với mức giá là trên 1,3 triệu đồng (giá cập nhật vào tháng 10/2020). Loa mang một thiết kế mới hiện địa phù hợp với nhiều nội thất ngôi nhà. Hãy cùng trải nghiệm và đánh giá Echo Dot 3 cùng Tekma.