ĐÁNH GIÁ LOA THÔNG MINH AMAZON ECHO DOT 3

Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà thông minh hay có nghiên cứu về công nghệ 4.0 này. Thì điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói bằng loa thông minh không còn là điều xa lạ. Và không thể không biết đến các dòng loa thông minh của Amazon. Và Amazon Echo Dot 3 là một sản phẩm vô cùng ấn tượng và đáng để sử dụng. Hãy cùng Tekma Smarthome tìm hiểu sâu hơn về dòng sản phẩm vượt trội từ thiết kế đến tính năng này nhé.

1. Thiết kế loa thông minh Echo Dot 3

Echo Dot 3 được người dùng yêu thích phần lớn là do thiết kế mới của nó. Với kích thước 1,6 inch, nó lớn hơn đáng kể và đã được trang bị một chiếc loa to hơn, mạnh mẽ hơn rất nhiều. Phiên bản cũ sử dụng bộ chuyển đổi nguồn 9 watt nhỏ và cáp Micro USB. Nhưng Dot 3 có công suất 15 Watt mạnh mẽ với đầu nối thùng độc quyền. Vẫn với thiết kế nhỏ gọn gồm:

  • Nút tắt micro
  • Nút tăng giảm âm lượng
  • Nút kích hoạt trợ lý ảo Alexa

Các nút được thiết kế nhỏ gọn và tinh tế hơn hẳn so với các phiên bản cũ. Bộ đèn led theo dõi được thiết kế dễ dàng quan sát hơn. Sản phẩm có 3 màu: đen, ghi và xám.

2. Tính năng loa thông minh

Dot 3 vẫn có những tính năng cơ bản của một chiếc loa truyền thống là kết nối phát nhạc từ xa. Điểm đặc biệt của loa thông minh là có thể giúp bạn điều khiển ngôi nhà thông minh bằng giọng nói. Chúng cho phép bạn nhận tin nhắn, gọi điện, đọc email, nghe tin tức, dự báo thời tiết,… chỉ bằng giọng nói của cô nàng trợ lý Alexa thông minh.

Tham khảo: thiết kế nhà thông minh hiện đại

Tham khảo: giá hệ thống nhà thông minh

Loa thông minh Amazon Alexa Echo Dot 3

Trợ lý ảo Alexa có hơn 50.000 lệnh bằng giọng nói để điều khiển giúp chúng ta:

  • Chơi nhạc, điều khiển smart home, gọi điện, gửi tin nhắn, đọc tin tức, tra thời tiết,…
  • Kết nối đến loa hoặc tai nghe qua Bluetooth hoặc Jack cắm 3.5mm để có âm thanh to và chất lượng hơn.
  • Chơi nhạc từ Amazon Music, Spotify, Apple Music, Pandora, iHeartRadio, và TuneIn.
  • Điều khiển đèn, quạt, tivi, công tắc, điều hòa,… tương thích với các thiết bị WeMo, Philips Hue, Logitech Harmony, Samsung SmartThings, Nest, ecobee….

3. Chất lượng âm thanh của Echo Dot 3

Với chất lượng âm thanh được nâng cấp trong phiên bản mới Echo Dot 3 có âm thanh thực sự rõ ràng, sắc nét, không bao giờ bị bùn và không bị biến dạng, ngay cả ở âm lượng đầy đủ.

Trong các ngôi nhà thông minh ở việt nam, đối với một căn phòng lớn hơn, bạn sẽ muốn tận dụng khả năng ghép nối Dot 3 với thiết bị thứ hai để tạo ra một cặp âm thanh nổi thực sự. Làm điều này và bạn có thể dễ dàng lấp đầy một căn phòng vừa đến lớn bằng âm thanh. Amazon thậm chí sẽ giảm giá cho bạn nếu bạn mua hai Echo Dots cùng một lúc. Hai Echo Dots trong hệ thống âm thanh nổi không có sức mạnh như Sonos One, nhưng chúng không quá xa. Chúng có khả năng tách âm thanh nổi thực sự và chi phí thấp hơn đáng kể.

Giờ đây, bạn có thể điều chỉnh âm trầm, âm trung và âm bổng của loa bằng lệnh điện thoại. Nhưng khó nhận thấy sự khác biệt về âm thanh khi bạn thực hiện. Âm trầm là thứ bị thiếu nhất: mặc dù loa mới của Echo Dot lớn hơn nhiều. Nhưng nó vẫn tương đối nhỏ và nó không thể xử lý tốt các tần số thấp.

loa Echo Dot (3rd Gen)

4. Giá bán loa thông minh Echo Dot 3

Mới mẫu Echo Dot mới này Amazon bán ra với mức giá là trên 1,3 triệu đồng (giá cập nhật vào tháng 10/2020). Loa mang một thiết kế mới hiện địa phù hợp với nhiều nội thất ngôi nhà. Hãy cùng trải nghiệm và đánh giá Echo Dot 3 cùng Tekma Smarthome, công ty thi công hệ thống nhà thông minh hàng đầu tại Việt Nam.