Appe Watch? Giải pháp điều khiển nhà thông minh 2020

Hiện này, Apple ngày càng phát triển cách điều khiển và tính bảo mật của nhà thông minh. Ứng dụng Home trên IOS là một cách thức bảo mật mà tự động hóa cho Smarthome hệ sinh thái Homekit. Các điều khiển về đèn, ổ khóa, tivi, điều hòa, rèm cửa, camera an ninh, ổ cắm,… Đều có thể điều khiển nhanh chóng qua ứng dụng Home. Khi Home App có trên AppleWatch thì chắc chắn mọi việc đều có thể điều khiển trên cổ tay bạn.  Cùng TekMa tìm hiểu xem AppleWatch sẽ giúp bạn được những gì nhé!

Apple Watch có thể làm được gì?

Điều khiển

Điều khiển nhà thôn gminh

Để đồng bộ và điều khiển Smarthome bằng AppleWatch bạn cần thực hiện 3 bước đơn giản sau:

Bước 1: Đầu tiên, khi bắt đầu sử dụng bạn phải mở ứng dụng Home trên iPhone của bạn.

Bước 2: Sau đó bạn tự xác định những phòng và các phụ kiện có bật Homekit để thêm vào ngữ cảnh.

Bước 3: Tự động các phụ kiện được đồng bộ hóa trên iPhone sẽ tự có sẵn trên AppleWatch của bạn. Và bạn có thể bắt đầu điều khiển. Thử nói: “Hey Siri, Turn on the lights in the room” – đèn sẽ sáng lên trước mắt bạn “một cách kỳ diệu”.

Tạo chức năng và tạo biểu tượng

smarthome

Để tạo thêm chức năng hay bất kỳ biểu tượng nào bạn cần phải cài đặt trung gian qua iPhone. Hãy tạo mọi thứ trên iPhone từ ngữ cảnh đến phụ kiện yêu thích. Hệ thống IOS sẽ tự đồng bộ qua AppleWatch của bạn. Thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Home trên iPhone, chọn “Room”

Bước 2: Vuốt sang 2 bên (phải/trái) để lựa chọn ngữ cảnh hay phụ kiện yêu thích.

Bước 3: Sau đó chạm và giữ phụ kiện/cảnh muốn chọn. Và vuốt lên chọn thêm vào mục “Favorites” (yêu thích).

Điều khiển thiết bị thông minh

điều khiển bằng Apple Watch

Điều khiển các thiết bị ngay trên cổ tay cực đơn giản với 3 bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Home trên AppleWatch của bạn.

Bước 2: Chọn “More” để thêm thiết bị, sau đó nó sẽ bắt đầu cài đặt. Vuốt qua 2 bên để lựa chọn các tùy chọn khác.

Bước 3: Chọn “Done” sau khi hoàn thành. Màn hình sẽ trở lại trang các thiết bị.

Tương tự, Để điều khiển một ngữ cảnh bất kỳ:

Bước 1: Hãy mở ứng dụng Nhà  trên Apple Watch của bạn.

Bước 2: Sau đó chạm vào một cảnh để bật hoặc tắt.

Linh hoạt sử dụng với nhiều ngôi nhà

Chỉ cần dùng một chiếc AppleWatch những bạn có thể tương tác điều khiển nhiều ngôi nhà khác nhau. Qua những bước điều chỉnh cơ bản:

Bước 1: Mở ứng dụng Home trên AppleWatch.

Bước 2: Nhấn mạnh vào màn hình, chọn “Chang Home” – Thay đổi Nhà.

Bước 3: Chọn ngôi nhà mà bạn muốn thay đổi để điều khiển.

Kiểm soát ứng dụng bên thứ ba

Ngoài những thiết lập cơ bản trên, AppleWatch còn có thể kết nối với các ứng dụng thứ trung gian. Ví dụ như IFTTT,… Để có thể điều khiển nhiều thiết bị thông minh trong Smarthome hơn.

Một số thiết bị smarthome có thể hoạt động với Apple Watch

Apple TV

Trong hê thống IOS của Apple đa số đều có thể liên kết điều khiển từ xa bằng Applewatch. Nếu bạn có một Smarthome với hệ sinh thái HomeKit. Thì chắc chắn bạn sẽ có một thiết bị trung tâm như Apple TV, Homepod hay Ipad. Bạn có thể truy cập từ xa vào các phụ kiện được bật HomeKit từ AppleWatch đã ghép đôi. Apple TV, HomePod hoặc iPad ở nhà đóng vai trò là trung tâm bộ não cho Smarthome. Cho phép bạn giao tiếp với các phụ kiện khi bạn đi vắng.

Apple TV

Bóng đèn thông minh Philips Hue

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều khiển hệ thống Philips Hue bằng AppleWatch từ bất cứ đâu. Đây là một trong những tính năng tuyệt vời của thiết đồng đồ thông minh trên cổ tay bạn. Bạn có thể kiểm tra có đèn nào quên tắt khi đi ra đường? Hay bật sẵn đèn trước khi về nhà vào buổi tối? Hay không cần chạm tay, chỉ cần dùng giọng nói nhờ “cô trợ lý Siri” giúp bạn làm điều đó. Mọi điều khiển đều nhanh và chính xác như điều khiển trên điện thoại thông minh.

Bóng đèn thông minh Philips Hue

Ổ khóa thông minh August Pro

AppleWatch có thể kiểm soát và điều khiển rất nhiều thiết bị thông minh trong hệ thống Smarthome. Và ổ khóa August Smart Lock Pro cũng không ngoại lệ.  Với thiết lập dễ dàng nhanh chóng trên cả 2 thiết bị. Bạn sẽ có thể điều khiển thiết bị bằng giọng nói, kiểm tra trạng thái, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.

Các tính năng bổ sung của AppleWatch Series 4

  • Fall detection: Apple Watch Series 4 có tính năng phát hiện ngã được tích hợp sẵn. Chức năng này sẽ xác định khi nào bạn bị ngã và sau vài giây không di chuyển. Đồng hồ sẽ thay mặt bạn gọi các dịch vụ khẩn cấp.
  • Mở khóa máy Mac của bạn khi đeo Apple Watch: Miễn là bạn có mật mã được thiết lập trên Apple Watch và dùng Mac ( đời 2013 trở lên). Bạn có thể dùng AppleWatch để đăng nhập vào Mac.

Bước 1: Vào máy Mac của bạn. Truy cập “Tùy chọn hệ thống”

Bước 2: Sau đó chọn “Bảo mật & quyền riêng tư”.

Bước 3: Nhấn chọn “Cho phép Apple Watch của bạn mở khóa máy Mac của bạn”. Và Nhập mật khẩu Mac của bạn. Hoàn thành. Kiểm tra trạng thái pin AirPods của bạn. Bạn chắc chắn đã mở hộp sạc AirPods bên cạnh iPhone để kiểm tra mức pin hiện tại của chúng. Giờ đây, bạn cũng có thể kiểm tra thời lượng pin AirPods của mình trên Apple Watch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *