ĐIỀU KHIỂN NHÀ THÔNG MINH CỦA BẠN

Nền công nghệ 4.0 ngày càng phát triển vượt bậc, mở ra thời đại “Smart hóa” mọi thứ và với những tiện ích mới này ngôi nhà của bạn cũng sẽ trở thành một Ngôi Nhà Thông Minh chuẩn CN4.0 hiện đại. Bạn có thể điều khiển nhà thông minh này với nhiều cách. Cùng ITD Group khám phá ngay!

Nhà thông minh sẽ hoạt động như thế nào?

Một ngôi nhà thông minh được thiết kế ra để giúp bạn có thể quản lý ngôi nhà từ xa. Thông qua các ngôn ngữ giao tiếp chung giữa các thiết bị. Các giao thức phổ biến hay được áp dụng hiện nay là Z-wave, zigbee, bluetooth, wifi,… Nhờ đó, các thiết bị thông minh giao tiếp với nhau, kết nối về bộ trung tâm và dữ liệu được đưa lên cloud, đồng bộ hóa xuống thiết bị điều khiển của người dùng.

Điều khiển ngôi nhà bạn bằng điện thoại, máy tính bảng

Cũng từ nguyên lý hoạt động trên, dữ liệu được đưa lên đám mây, do đó, các thiết bị thông minh trong nhà để điều khiển từ xa, thì điện thoại, máy tính bảng cần có kết nối internet thông qua ứng dụng. 

Bạn có thể cài đặt nhiều tính năng trên app điều khiển hoặc máy tính bảng điều khiển từ xa, ngoài việc chạm tắt đơn giản. Và để điều khiển không bị gián đoạn, thì phải chắc chắn điện thoại và bộ trung tâm được kết nối mạng ổn định. 

Điều khiển hệ thống bằng máy tính bảng

Điều khiển ngôi nhà bạn bằng trợ lý ảo thông minh

Ngoài việc dùng điện thoại, máy tính,…. thì công nghệ đang nâng cao chất lượng sống giúp bạn rảnh tay hơn. Công nghệ điều khiển bằng giọng nói đang được ưa chuộng không chỉ tại thị trường Âu, Mỹ mà đã len lỏi tại  thị trường Việt Nam.

Để có thể thực hiện những mệnh lệnh giọng nói, bạn cần trang bị một trợ lý ảo trong nhà. Alexa và Google Assistant là 2 trợ lý ảo được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, được phát triển bởi Amazon và Google.

Amazon Echo là một trong một loạt các loa điều khiển và các thiết bị Amazon được kiểm soát bằng giọng nói. “Trợ lý cá nhân” điều khiển bằng giọng nói trên các thiết bị này được gọi là Alexa. Alexa có thể phát nhạc, cung cấp thông tin, cung cấp tin tức và tỷ số thể thao, cho bạn biết thời tiết, kiểm soát ngôi nhà thông minh của bạn và thậm chí cho phép các thành viên cấp cao đặt mua sản phẩm từ Amazon.

Các thiết bị Echo có màn hình cũng có thể trả về thông tin hình ảnh. Trên các thiết bị được trang bị màn hình – Echo Show và Echo Spot – bạn cũng có thể sử dụng điều khiển cảm ứng để phản hồi, ví dụ, để điều khiển các thiết bị gia đình thông minh.

Điều khiển bằng giọng nói của bạn

Google home mini là phiên bản nhỏ hơn nhưng chức năng thì không thua kém Google home. Loại này rất tiện dụng và được ưa chuộng. Hoặc bạn có thể lựa chọn Google home hub. Sản phẩm có màn hình hiển thị độ phân giải cao. Bạn có thể thao tác trên đó để điều khiển tất cả các thiết bị khác trong ngôi nhà thông minh. Ngoài ra, nó có tương tác với Assistant và xem các dữ liệu camera thông minh, xem video thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *