ĐIỀU KHIỂN SMART TIVI BẰNG TRỢ LÝ ẢO

Smart Tivi điều khiển bằng giọng nói qua các trợ lý ảo của mỗi hệ sinh thái. Có thể kể đến như Siri, Google Assistant, Amazon Alexa,…  Các trợ lý ảo sẽ là một cánh tay đắc lực giúp bạn điều khiển Smart Tivi mà không cần chạm. Nhưng bạn đã hiểu gì về trợ lý ảo? Những loại Smart Tivi nào trên thị trường đang được hỗ trợ điều khiển giọng nói? Tìm hiều ngay dưới bài viết này nhé!

Trợ lý ảo Siri là gì?

Siri là một trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói được tích hợp sẵn dành cho người dùng Apple. Ý tưởng là bạn nói chuyện với “cô ấy” như một người bạn. Và rồi “cô ấy” giúp bạn hoàn thành công việc, cho dù đó là đặt chỗ hay gửi tin nhắn.

 điều khiển Google Assistant

Siri được thiết kế để cung cấp cho bạn một cách tương tác liền mạch với iPhone, Apple Watch, HomePod,…  Bằng cách bạn và “cô ấy” nói chuyện với nhau để tìm hoặc làm giúp bạn những gì bạn cần. Bạn có thể đặt câu hỏi cho cô ấy, yêu cầu cô ấy chỉ cho bạn một cái gì đó. Hoặc thậm chí là ra lệnh cho cô ấy để cô ấy thực hiện thay mặt bạn, rảnh tay.

Tham khảo: hệ thống nhà thông minh xiaomi

Tham khảo: thiết bị nhà thông minh xiaomi

Siri có quyền truy cập vào mọi ứng dụng tích hợp sẵn khác trên thiết bị Apple của bạn. Ví dụ như:  Thư, Danh bạ, Tin nhắn, Bản đồ, Safari,…  Và sẽ yêu cầu ứng dụng đó hiển thị dữ liệu của chúng bất cứ khi nào cô ấy cần. Cuối cùng, Siri thực hiện tất cả các công việc giúp bạn. Ngoài ra bạn có thể xem thêm bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn.

Trợ lý ảo Google Assistant là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì Google Assistant chính là một trợ lý ảo của Google giống như Siri của Apple hay Bixby của Samsung. Assistant được coi như là phiên bản nâng cấp của Google Now, cho phép mở rộng khả năng điều khiển bằng giọng nói câu lệnh “OK Google“.

 điều khiển Google Assistant

Trợ lý Google Assistant có thể làm gì?

Trợ lý ảo Google cung cấp lệnh, tìm kiếm bằng giọng nói và điều khiển thiết bị thông minh bằng giọng nói. Cho phép bạn thực thi một hành động sau khi bạn ra lệnh  “OK Google” hoặc “Hey, Google”.

Trợ lý Google giúp bạn:

 • Kiểm soát thiết bị trong mô hình ngôi nhà thông minh của bạn
 • Truy cập thông tin từ lịch của bạn và thông tin cá nhân khác
 • Tìm thông tin trực tuyến, từ đặt chỗ nhà hàng đến chỉ đường, thời tiết và tin tức
 • Phát nhạc thông qua giọng nói
 • Phát nội dung trên Chromecast của bạn hoặc các thiết bị tương thích khác
 • Chạy bộ hẹn giờ và lời nhắc
 • Hẹn gặp và gửi tin nhắn
 • Mở ứng dụng trên điện thoại của bạn
 • Đọc thông báo của bạn cho bạn
 • Bản dịch nói trong thời gian thực
 • Chơi game

Những dòng TV có hỗ trợ trợ lý ảo Google Assistant

Tivi thông minh LG

LG cung cấp một loạt các TV thông minh đi kèm với Trợ lý ảo Google Assistant. Bạn có thể tìm trên các Tivi có nhãn “ThinQ AI”. Những dòng này đều hỗ trợ đầy đủ tính năng của  trợ lý ảo Google.

Vì vậy, điều đó có nghĩa là các dòng như LG C9, LG B9 và OLED 77 inch,… Đều đi kèm với sự hỗ trợ của Trợ lý Google. Các bộ sản phẩm được công bố tại CES 2020, bao gồm cả Dòng LG Nano 9, đều đi kèm với Trợ lý Google.

Tivi thông minh Samsung

Hiện này, thị trường nhà thông minh việt nam, Ngoài việc sử dụng trợ lý Alexa và trợ lý ảo Bixby của riêng mình. Samsung hiện cũng có Trợ lý Google – kể từ đầu năm 2019. Nhiều loại TV của hãng đã tích hợp Assistant như các dòng Q60T, Q70T, Q80T và Q90T.

Mọi thứ có Samsung Smart TV trên bo mạch sẽ hoạt động với Trợ lý Google. Mặc dù các chức năng tích hợp theo cách hơi khác . Những TV này có thể phản hồi lệnh thoại, mặc dù không trực tiếp thông qua TV. Vì vậy, những gì bạn có thể kiểm soát là loa hoặc màn hình chạy Trợ lý Google,…  Bạn sẽ có thể yêu cầu thiết bị bật TV, chuyển kênh và chuyển đổi giữa các đầu vào,…

Tivi thông minh Sony

Khi nói đến TV Sony và Google Assistant, đã được hãng tích hợp từ rất sớm kể từ năm 2015. TV thông minh của công ty đã chạy trên nề tảng Android TV. Với việc Trợ lý Google đã được tích hợp ngay trong hệ điều hành. Vì vậy bạn có thể bắt đầu ra lệnh bằng giọng nói. Cả hai mẫu Sony A8H và Sony A9G 4K mới ra mắt đều hỗ trợ với Google Assistant. Cũng như các dòng TV 8K mà Sony đã trình diễn tại CES 2020.

Tivi thông minh Philips

Philips cũng giống như Sony: tất cả các thiết bị của hãng trong vài năm qua đều chạy Android TV. Vì vậy trừ khi bạn đang sở hữu một chiếc TV Philips cũ hơn. Bạn sẽ thấy Trợ lý Google được tích hợp ngay vào phần cứng.

Từ Philips OLED 9000 Series đến Philips 7304 Smart TV, đến các bộ OLED + thế hệ tiếp theo mà Philips đã bắt đầu tung ra, bạn sẽ tìm thấy Android TV được tích hợp sẵn trong tất cả chúng – và ở đâu có Android TV thì cũng có Google Assistant

Một số ứng dụng trên Smart TiVi hỗ trợ điều khiển Smarthome

Hệ sinh thái SmartThing của Samsung kết nối các thiết bị gia dụng một cách dễ dàng

SmartThings Launches New Product Line, Developer Tools and ...

Bảng điều khiển SmartThing trên Smart tivi Samsung giúp kết nối thiết bị gia dụng của toàn bộ ngôi nhà. Thật thú vị khi bạn có thể kiểm tra mọi thứ bên trong tủ lạnh, điều khiển đèn, điều chỉnh nhiệt độ ,. ngay trên màn hình TV. Sử dụng điện thoại Galaxy bạn có thể đồng bộ thiết bị với TV thông qua ứng dụng SmartThings. Để thiết lập và truy cập các chức năng. Ví dụ như hướng dẫn chương trình, điều khiển từ xa và chia sẻ video giữa các màn hình.

Hệ sinh thái nhà thông minh ThinQ của LG ra lệnh cho TV thông qua điều khiển từ xa

Hiện này, Trên những chiếc tivi LG được tích hợp trí tuệ nhân tạo ThinQ được coi là giải pháp cho ngôi nhà thông minh. Bạn sẽ được tận hưởng những tính năng tiện lợi từ công nghệ hỗ trợ giọng nói tiên tiến. Mọi thao tác tìm kiếm thông tin cụ thể, kết nối tivi với các thiết bị. Các thiết bị ngoại vi nhanh chóng được thực hiện bằng lời nói thông qua bộ điều khiển.

LG TV tích hợp ThinQ AI cũng hỗ trợ người dùng cung cấp thông tin thời gian thực, định vị kênh theo nội dung mong muốn dựa trên hệ thống hướng dẫn chương trình điện tử. Liên hệ với TEKMA để được hỗ trợ chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *