HỆ SINH THÁI NHÀ THÔNG MINH TEKMA? CÁC CHUẨN KẾT NỐI PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Với tốc độ tăng trưởng ngành càng nhanh chóng việc ứng dụng nhà thông minh vào chính những ngôi nhà thân yêu của mình là vô cùng thiết thực và dễ dàng hơn bao giờ hết. Hệ sinh thái nhà thông minh Tekma Smarthome, người dùng hoàn toàn không cần phải cấu hình quá phức tạp về thiết bị mà vẫn trải nghiệm những tính năng hiện đại nhất của nhà thông minh như điều khiển bằng giọng nói, điều khiển các biết bị tập trung qua 1 ứng dụng di động, tablet duy nhất.

1. Hệ sinh thái nhà thông minh Tekma SmartHome gồm những gì?

Các đặc điểm nổi bật của hệ sinh thái nhà thông minh Tekma SmartHome

 • Mô hình ngôi nhà thông minh tích hợp các tính năng của các thiết bị thông minh như Công tắc thông minh, Cảm biến thông minh, ổ cắm thông minh, hệ thống điều khiển điều hoà, máy quạt…Với tính năng có thể tạo ra các kịch bản thực thi một cách hoàn toàn tự động.
 • Tích hợp điều khiển các thiết bị qua Loa mô hình nhà thông minh như Google Home, Alexa.
 • Giải pháp cho ngôi nhà thông minh được cho là đột phá bật nhất của Tekma SmartHome hỗ trợ mở rộng kết nối với các thiết bị của các hãng khác nhau trên thế giới như: Philips Hue, Yeelight, SONOS, Fibaro, Hikvision…
 • Ưu tiên bảo mật tối đa cho người sử dụng. Hệ thống toà nhà thông minh có khả năng hoạt động offline trong mạng nội bộ ngay cả khi ngắt mạng internet.
 • Tất cả các thiết bị được quản lý đồng bộ trên 1 App Yubii Home, nên không cần phải cài đặt nhiều ứng dụng khác gây ra sự phiền toái cho khách hàng. 
 • Ứng dụng công nghệ mới nhất về IoT và trí tuệ nhân tạo để mang lại những trải nghiệm tuyệt vời đến các gia đình Việt Nam.
 • Hệ sinh thái nhà thông minh giá thành hợp lý, dễ triển khai và thi công lắp đặt hệ thống nhà thông minh không cần đục phá tường. Giảm chi phí thi công – đảm bảo được thẩm mỹ cho ngôi nhà.

HỆ SINH THÁI NHÀ THÔNG MINH TEKMA

2. Các chuẩn kết nối không dây phổ biến trong 1 ngôi nhà thông minh hiện nay?

Trong nhiều chuẩn giao tiếp không dây như hiện nay thì việc lựa chọn cho ngôi nhà thông minh nào là phù hợp là vô cùng quan trọng. Mô hình nhà thông minh điều khiển qua Wifi, Zigbee hay Z-wave… Đâu là lựa chọn tối ưu nhất.

Để giải đáp thắc mắc vấn đề này Tekma SmartHome sẽ điểm qua 4 chuẩn giao tiếp không dây phổ biến được sử dụng trong hệ thống nhà thông minh nhất hiện nay: Wifi – Zigbee – Zwave – Bluetooth.

Tham khảo: hệ thống điều khiển chiếu sáng thông minh

Tham khảo: hệ sinh thái nhà thông minh xiaomi

HỆ SINH THÁI NHÀ THÔNG MINH TEKMA

2.1 WIFI

Thị trường nhà thông minh Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến, trong đó Wifi là công nghệ không dây được xem là phổ biến nhất hiện nay. Lý tưởng cho các ứng dụng mô hình nhà ở thông minh (Smarthome) và các ứng dụng toà nhà thông minh, nhưng nó đòi hỏi quá nhiều điện năng cho hầu hết các ứng dụng IoT năng lượng thấp.

Một vài ứng dụng tiêu biểu: Thiết bị hệ sinh thái nhà thông minh, nhà thông minh (Smarthome), tòa nhà thông minh (Smart building).

2.2 ZIGBEE

Zigbee là một tiêu chuẩn mở được sử dụng để kết nối các thiết bị trong các mạng máy tính đến máy tính có công suất thấp. Được sử dụng rộng rãi trong hệ thống tự động hoá và điều khiển bộ điều chỉnh không dây và hệ thống chiếu sáng, cung cấp các giải pháp an ninh mạnh mẽ.

Một vài ứng dụng tiêu biểu: IoT, tự động hoá và điều khiển tòa nhà (building automation and control), các thiết bị đầu cuối với mức an ninh và tiêu thụ điện năng thấp.

tự động hoá và điều khiển tòa nhà

2.3 ZWAVE

Một công nghệ được sử dụng một mạng lưới sóng vô tuyến, giống như Zigbee, Z-wave sử dụng năng lượng thấp để giao tiếp, Z-Wave không phải là hệ thống tòa nhà thông minh mở.

Một vài ứng dụng tiêu biểu: IoT, các thiết bị đầu cuối với mức an ninh và tiêu thụ điện năng thấp.

2.4 BLUETOOTH® LOW ENERGY (LE)

hệ thống điều khiển chiếu sáng thông minh

Bluetooth là một mạng lưới mang tính cá nhân, kết nối không dây tầm ngắn. Hệ sinh thái nhà thông minh được hỗ trợ hầu hết từ các nhà sản xuất điện thoại thông minh và máy tính, phổ biến cho các ứng dụng dân dụng và IoT. Sử dụng năng lượng thấp.

Các ứng dụng tiêu biểu: Các thiết bị dân dụng đầu cuối, các thiết bị theo dõi sức khoẻ, giám sát y tế, mô hình ngôi nhà thông minh (Smarthome), tòa nhà thông minh (Smart building), thành phố thông minh (Smart city).

Tóm lại đâu là chuẩn kết nối không dây cho ngôi nhà của bạn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau để lựa chọn loại kết nối phù hợp.

Lựa chọn hệ thống mô hình nhà thông minh điều khiển qua wifi khi:

 • Mô hình nhà ở thông minh không sử dụng quá nhiều các thiết bị thông minh
 • Không muốn sử dụng Hub, chấp nhận sử dụng cloud server của bên thứ 3 (bạn sẽ gặp tình trạng phản hồi và tốc độ thực thi chậm).

Lựa chọn thiết kế nhà thông minh hiện đại bằng hệ thống Zigbee khi:

 • Khi bạn sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc như: công tắc, cảm biến…
 • Bạn cần kết nối ổn định, hoạt động mượt mà, độ trễ ít, không xảy ra hiện tượng mất kết nối.
 • Bạn có nhu cầu mở rộng hệ thống nhà thông minh tốt nhất và thích trải nghiệm sản phẩm mới.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về nhà thông minh. Hãy đến với chúng tôi: hệ sinh thái nhà thông minh Tekma để nhận được những tư vấn chuyên sâu của các chuyên gia hệ thống nhà thông minh, và báo giá lắp đặt nhà thông minh giúp cho bạn có một trải nghiệm phù hợp với nhu cầu cũng như mang lại sự an toàn và tiết kiệm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Showroom: 133 Nguyễn Tất Thành, Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 0397043895

Fanpage: https://www.facebook.com/tekmavn

Web: https://tekma.vn/