Thiết kế lắp đặt hệ thống điện thông minh cho gia đình

Với công nghệ ngày càng phát triển việc thi công lắp đặt hệ thống điện thông minh ngày càng được phổ biến vừa giúp tiết kiệm năng lượng vừa cải thiện được nhu cầu sống. Để hiểu rõ hơn về hệ thống điện thông minh là gì? và lợi ích của nó mang lại thì các bạn đọc tiếp bài viết bên dưới nhé.

1. Hệ thống điện thông minh Smarthome là gì?

Để hiểu về hệ thống điện thông minh trong nhà là gì? Trước hết ta cần phải hiểu hệ thống điện là gì, nó được xem là mạch máu của một ngôi nhà có nhiệm vụ truyền dẫn và phân phối điện năng đi đến từng ngõ ngách để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện có thể hoạt động được như: bóng đèn, TV, máy quạt, điều hòa…Vậy hệ thống điện thông minh là gì? Bạn có thể hiểu một cách nôm na là được gắn các thiết bị thông minh vào hệ thống điện có thể theo dõi được mức tiêu thụ điện năng, cũng như việc cảnh báo sự cố khi hệ thống chiếu sáng thông minh gặp vấn đề.

Hệ thống điện thông minh Smarthome

Các thiết bị hay được sử dụng trong hệ thống điện thông minh như thiết bị giải trí, hệ thống an ninh, hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống cửa tự động.

2. Giải pháp lắp đặt hệ thống điện thông minh từ Tekma Smarthome

2.1 Theo dõi mức tiêu thụ điện của toàn hệ thống điện thông minh

Điểm đặc biệt đến từ giải pháp nhà thông minh Tekma là hệ thống điện thông minh cho gia đình có thể theo dõi được mức tiêu thụ điện trên từng thiết bị có trong ngôi nhà, bạn hoàn toàn có thể xem được trong tháng này các thiết bị như tủ lạnh, máy giặt, TV, bình nước nóng… sử dụng hết bao nhiêu công suất điện (KW) từ đó mỗi gia chủ có thể lên kế hoạch sử dụng cho phù hợp, tránh lãng phí và thất thoát điện năng.

Hệ thống điện thông minh Smarthome

2.2 Tự động ngắt thiết bị trong hệ thống điện thông minh khi không dùng đến

Một giải pháp đã được nhiều người tiêu dùng khi thiết kế nhà ở thông minh đánh giá khá cao, khi hệ thống điện thông minh trong nhà có thể tự đóng/mở khi không cần thiết.

– Lắp đặt hệ thống điện thông minh được áp dụng trong hệ thống tưới vườn thông minh, có thể lên lịch tưới cây ví dụ như hệ thống có thể tự tưới vào lúc 6h00 và tự động ngắt sau 20 phút, vừa đảm bảo là có thể cung cấp đầy đủ nước cho cả khu vườn giúp cây có thể phát triển khỏe mạnh hơn, hơn cả có thể giúp tiết kiệm chi phí. Một số trường hợp gia chủ hay đi công tác không có quá nhiều thời gian để tự tay chăm sóc đây được xem là giải pháp không thể tốt hơn, hệ thống sẽ tự động vận hành mà không cần tác động đến con người.

– Một số ngôi nhà quá lớn nên việc kiểm soát các thiết bị chiếu sáng càng gặp nhiều khó khăn, việc nhớ đã bật/tắt ở vị trí này hay chưa là một nỗi ám ảnh, giờ đây với giải pháp hệ thống điện thông minh  các thiết bị điện có thể hoàn toàn tự động bật/tắt theo từng khung giờ, từng ngữ cảnh đã được cấu hình trước đó.

Tham khảo: hệ thống nhà thông minh homa

Tham khảo: fibaro home center 3 lite

2.3 Cảnh báo sự cố khi lắp đặt hệ thống điện thông minh

Một ngày đẹp trời tự nhiên ngôi nhà mất điện, không biết biết vấn đề ở đâu lỗi từ thiết bị nào gặp rất nhiều rắc rối trong việc sửa chữa, với hệ thống điện thông minh sẽ giải quyết được vấn đề này cho ngôi nhà của bạn. Với hệ thống điện thông minh Smarthome sẽ phát hiện nhanh chóng các thiết bị đang gặp sự cố cụ thể nằm ở vị trí nào trong ngôi nhà của bạn

Ngoài ra hệ thống còn một tính năng rất hay là cảnh báo cho gia chủ những thiết bị nào sắp hư, để có phương án thay thế và bảo trì, hạn chế mức tối ta cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống trong mỗi gia đình.

Cảnh báo sự cố

2.4 Giải pháp nhà thông minh Tekma tiết kiệm thời gian và chi phí

Với giải pháp nhà thông minh do Tekma Smarthome cung cấp không chỉ phục vụ nhu cầu cảu khách hàng mà còn tiết kiệm được 1 khoảng thời gian để có thể bên cạnh với gia đình nhiều hơn, có thời gian chăm sóc gia đình tốt hơn, ngoài ra còn tiết kiệm được chi phí sử dụng điện hàng tháng. Theo thống kê từ giải pháp nhà thông minh Tekma tiết kiệm từ 15 – 20% chi phí hàng tháng cho mỗi khách hàng.

2.5 Cá nhân hóa nhu cầu cho từng thành viên trong gia đình

Giải pháp nhà thông minh Tekma không chỉ là một giải pháp khô cứng mà nó có thể cá nhân hóa nhu cầu cho từng thành viên trong gia đình, từ đó các thành viên có thể tận hưởng một cách riêng biệt nhất như: nhà có trẻ nhỏ ta có thể thiết lập được ngữ cảnh khi đi ngủ thì sẽ bật chế độ đọc truyện hay chế động cảnh báo khẩn cấp khi nhà có người già…Ngôi nhà Tekma sẽ theo chân bạn và thấu hiểu mọi nhu cầu của bạn.

3. Lợi ích khi lắp đặt nhà thông minh Tekma Smarthome

3.1 Giải pháp lắp đặt hệ thống điện thông minh không xâm lấn

Với nhiều giải pháp hiện tại trên thị trường nhà thông minh việt nam khi thi công lắp đặt hệ thống điện thông minh, đa số đều đang gặp phải một vấn đề khi thi công ở những công trình đã đi vào sử dụng, các thiết bị điện đều bị thiếu dây nguội, gây không ít khó khăn như phải đục phá tường để đi thêm dây gây mất mỹ quan cũng như tăng thêm chi phí cho ngôi nhà. Nhìn thấy được bất cập đó, đội ngũ Tekma Smarthome đã đưa ra giải pháp thi công không cần có dây nguội, nhưng vẫn đảm bảo được tính ổn định cũng như không xâm lấn đến kết cấu của ngôi nhà. Qua đó tiết kiệm được chi phí cũng như tối ưu được quá trình thi công.

hệ thống điện thông minh không xâm lấn

3.2 Sử dụng các thiết bị lắp đặt Smarthome từ thương hiệu uy tín

Biết rõ nguồn gốc của các thiết bị nhà thông minh là một yếu tố vô cùng cần thiết, tránh việc lắp đặt những thương hiệu không có uy tín, chất lượng không đảm bảo gây ra một số trường hợp không đáng có như: các thiết bị thông minh không có sự kết nối ổn định, chập chờn, phản hồi chậm: như khi chạm vào công tắc của bóng đèn thì một lúc sau bóng đèn mới chuyển trạng thái bật/tắt. 

Ngoài ra, một số trường hợp xấu hơn là chạm chập cháy nổ khi các linh kiện được đặt trong các thiết bị thông minh có chất lượng kém, không có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ. 

Lựa chọn Tekma Smarthome, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.  Tất cả thiết bị dùng để thi công lắp đặt hệ thống ngôi nhà thông minh ở việt nam Tekma công ty chúng tôi sử dụng đều là hàng chính hàng, đến từ các thương hiệu uy tín, có giá thành phù hợp và được cam kết bảo hành.

lắp đặt nhà thông minh

3.3 Đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao

Để ngôi nhà của bạn có thể vận hành một cách trơn tru đúng các yêu cầu từ ban đầu đặt ra bạn cần hiểu rõ đơn vị thi công cho ngôi nhà của mình thực sự có chuyên môn hay không, hay chỉ là những lời nói cam kết mà không có rõ bằng chứng xác thực. 

Đối với các hãng cung cấp các thiết bị nhà thông minh họ luôn có yêu cầu bắt buộc đối với các đơn vị thi công và báo giá lắp đặt nhà thông minh cho khách hàng thì đều phải đạt được chứng chỉ ME hiện tại ở các hãng trong nước đang làm qua loa việc này, nên việc xuất hiện tràn lan các đơn vị thi công hệ thống tòa nhà thông minh là điều dễ hiểu. 

Nhưng với các quốc gia đến từ Châu Âu thì chứng chỉ này thực sự khắt khe với quy trình đào tạo bài bản, ngoài ra để đạt được chứng chỉ bạn còn phải bỏ ra từ 2000 – 3000 đô la để tham gia khoá đào tạo này. 

Tekma hoàn toàn tự tin về trình độ chuyên môn của đội ngũ kỹ thuật thi công lắp đặt nhà thông minh. Bởi tất cả đều được đào tạo bài bản qua trường lớp, được Tekma tuyển chọn kỹ lưỡng.

lắp đặt nhà thông minh

3.4 Thi công lắp đặt nhà thông minh nhanh chóng

Một đơn vị thi công và thiết kế nhà thông minh hiện đại nhanh chóng chỉ mất từ 2 – 3 ngày làm việc khi thực sự đạt được những yếu tố trên: Quy trình rõ ràng – sản phẩm rõ nguồn gốc – chuyên môn cao chỉ cần mất đi một trong những yếu tố này thì bạn sẽ nhận ra ngay một đống hỗn loạn trong ngôi nhà của bạn, sai sót xảy ra liên tục, thay đổi kết cấu của ngôi nhà, đúng phá tường để đi lại hệ thống dây điện, kéo dài quá trình thi công làm cho chi phí lắp đặt lúc đầu giờ độn lên gấp nhiều lần. 

Đến với Tekma, chúng tôi không chỉ làm hài lòng quý khách về chất lượng dự án mà còn đảm bảo tiến độ thi công, không làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình.

4. Quy trình lắp đặt nhà thông minh chuyên nghiệp

Với một đơn vị thi công chuyên nghiệp thường khi bắt đầu làm việc với khách hàng họ luôn luôn có một quy trình bài bản và tính chuyên môn rất cao. 

  • Bước 1: Tư vấn và báo giá chi phí lắp đặt nhà thông minh
  • Bước 2: Có bản vẽ ME và phối cảnh các thiết thông minh
  • Bước 3: Triển khai lắp đặt hệ thống nhà thông minh
  • Bước 4: Nghiệm thu công trình lắp đặt Smarthome

Tới đây bạn đã hiểu rõ hơn thế nào là một hệ thống điện thông minh và những lợi ích của nó mang lại từ đó có thể trang bị cho ngôi nhà của mình một giải pháp tốt nhất. Nếu bạn đang quan tâm lắp đặt hệ thống điện thông minh cho gia đình hoặc lắp đặt camera uy tín tại đà nẵng. Vui lòng liên hệ qua đường dây nóng 039.704.3895 để được hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia hệ thống nhà thông minh Tekma.

Thông tin liên hệ

Showroom: 133 Nguyễn Tất Thành, Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 0397043895

Fanpage: https://www.facebook.com/tekmavn