Hệ thống điện thông minh trong nhà

Trong công cuộc trong cách mạng 4.0, việc phát triển và thi công hệ thống điện thông minh trong nhà ngày càng nở rộ. Trong bài viết này Tekma sẽ cùng các bạn khám phá những lợi ích cũng như các giải pháp mà nó mang lại.

1. Tổng quan hệ thống điện thông minh trong nhà

Hệ thống điện thông minh trong nhà

Để hiểu hơn về hệ thống điện thông minh của Tekma thì trước tiên cần phải nắm được hệ thống điện được hoạt động như thế nào, nó được xem là mạch máu của một ngôi nhà giúp vận hành toàn bộ các thiết bị thông minh trong một ngôi nhà.

Đối với giải pháp điện thông minh trong nhà đến từ Tekma Smarthome sẽ luôn mang lại cho mỗi khách hàng một trải nghiệm vô cùng đặc biệt. Giúp cho mỗi khách hàng có cuộc sống tiện lợi và một không gian sáng tạo không giới  hạn.

2. Những lợi ích từ hệ thống điện thông minh trong nhà

Giải pháp nhà thông minh đến từ Tekma được người dùng đánh giá khá cao trong việc vận hành cũng như tính trải nghiệm của sản phẩm. Ngoài ra Tekam còn mang lại một số lợi ích như sau:

  • Điều khiển các thiết bị điện thông minh qua Smartphone, Tablet…
  • Giám sát an ninh ngôi nhà an toàn và hiệu quả
  • Điều khiển các thiết bị thông minh qua giọng nói.
  • Lên lịch hẹn bật/tắt các thiết bị thông minh
  • Setup các ngữ cảnh một cách tự động
  • Kiểm soát nhiệt độ, trong nhà một cách tự động.

3. Các loại hệ thống điện thông minh trong nhà

Hệ thống điện thông minh trong nhà

3.1 Hệ thống điện thông minh có dây

Hệ thống điện có dây được hiểu một cách nôm na là các thiết bị điện thông minh trong nhà được kết nối với bộ xử lý trung tâm thông qua một mạng lưới là LAN.

Hệ thống điện thông minh có dây có ưu điểm là đường truyền ổn định, nhưng hệ thống này ít được sử dụng vì chi phí cũng như phương án triển khai khá phức tạp, nên việc triển khai lắp đặt cho các công trình như nhà ở, biệt thự thì không khả thi.

3.2 Hệ thống điện thông minh không dây

Thị trường smarthome việt nam trong những năm vừa qua, tốc độ phát triển của internet nên việc các hệ thống điện thông minh không dây ngày càng được phổ biến, vì tính đơn  giản hóa trong khâu lắp đặt cũng như chi phí rẻ hơn rất nhiều so với hệ thống có dây.

Ngoài ra, hệ thống điện thông minh không dây hiện nay sử dụng các chuẩn kết nối không dây như: Zigbee, Z-waze, Bluetooth… giúp các thiết bị điện thông minh ngày càng nhỏ hơn, hiện đại hơn và tiết kiệm hơn.

Và cũng được xem là giải pháp được sử dụng trong việc thi công trong các hệ thống điện thông minh cho các biệt thự, chung cư, cao cấp hiện nay.

4. Hệ thống điện thông minh trong nhà do Tekma cung cấp gồm những gì?

4.1 Hệ thống điều khiển từ xa

Một hệ thống điện thông minh trong nhà trên thị trường hiện nay đa phần đều được tích hợp hệ thống điều khiển từ xa thông qua các thiết bị như Smartphone, Tablet…Việc điều khiển và thiết lập từ xa giúp mỗi khách hàng tiện lợi hơn cũng như tiết kiệm được chi phí thời gian.

4.2 Hệ thống cảnh báo trộm

Đối với mỗi khách hàng khi triển khai hệ thống điện thông minh, Tekma luôn chú trọng trong việc lắp đặt hệ thống cảnh báo trộm, giúp phát hiện kịp thời các hành vi xâm nhập trái phép.

Hệ thống cảnh báo trộm do Tekma cung cấp được trang bị hệ thống AI giúp phát hiện sớm những hành vi đột nhập trái phép, hệ thống sẽ tự động kích hoạt tín hiệu cảnh báo cũng như camera sẽ tiến hành chụp lại những hình ảnh mà đối tượng đang có hành vi xấu.

4.3 Hệ thống chuông cửa

Việc trang bị cho ngôi nhà của mình một hệ thống chuông cửa là vô cùng cần thiết, giúp chúng ta có thể theo dõi cũng như quan sát từ xa một cách chủ động nhất.

Ví dụ: Hệ thống điện thông minh trong nhà trong trường hợp có bạn đến nhà chơi, nhưng lúc đó mình thì lại ở trên tầng, bằng việc thao tác nhanh qua điện thoại hoặc qua thiết bị màn hình được lắp đặt trên tầng thì có thể đàm thoại và mở cửa cho bạn mình vào một cách nhanh nhất mà không cần phải tốn công sức để phải chạy xuống mở cửa.

4.4 Hệ thống tưới tự động

Để cho khu vườn bạn luôn xanh, thì việc triển khai hệ thống tưới tự động thì không thể nào bỏ qua. Lợi ích từ hệ thống mang lại vô cùng thiết thực giúp ta có nhiều thời gian và không còn lo nghĩ tới việc hôm nay mình đã tưới hay chưa, cỏ đã cắt hay chưa.

Ngoài ra, cái hay mà hệ thống này mang lại, là nó sẽ tự động vận hành khi bạn vắng nhà, hay đi những chuyến công tác dài hạn.

4.5 Hệ thống giải trí và âm thanh đa vùng

Ngoài việc, trang bị những lợi ích do hệ thống điện thông minh trong nhà mang lại, giải pháp đến từ Tekma Smarthome còn giúp cho mỗi thành viên trong nhà trải nghiệm được không gian giải trí đa sắc màu, là không gian có thể thỏa sức sáng tạo cũng như là nơi giải tỏa mọi sự mệt mỏi sau một ngày dài làm việc.

Ví dụ như: Hệ thống âm thanh sẽ tự động kích hoạt theo từng trạng thái, sẽ mở lên những bài hát tuyệt vời theo đúng tâm trạng của mình.

5. Chi phí lắp đặt hệ thống điện thông minh trong nhà do Tekma Smarthome cung cấp

5.1 Ứng dụng tiện ích muốn sử dụng trong nhà

Việc triển khai hệ thống điện thông minh không nhất thiết phải lắp đặt tất cả, chỉ nên tập trung lắp đặt những  thiết bị phù hợp để phục vụ cho nhu cầu sống hiện tại: Hiện nay Tekma Smarthome đang cung cấp một số giải pháp sau:

  • Công tắc hệ thống đèn thông minh
  • Hệ thống an ninh, camera thông minh
  • Hệ thống điều hòa không  khí thông minh
  • Hệ thống cảm biến cửa, khói, nước…

5.2 Chi phí lắp đặt nhà thông minh phụ thuộc số lượng thiết bị

Dựa vào nhu cầu thực tế từ khách hàng, Tekma là Công ty thi công hệ thống nhà thông minh uy tín sẽ lên phương án và báo cáo số lượng thiết bị cần triển khai, nên để xác định được chi phí trong hệ thống điện thông minh thì cần xác định được số lượng thiết bị cần triển khai: Ví dụ như số lượng công tắc thông minh, cảm biến, chuông cửa, camera…

5.3 Phân khúc các thiết bị thông minh đến từ thương hiệu nào

Ngoài ra, chi phí còn phụ thuộc vào thương hiệu, tùy thuộc vào sở thích của mỗi chủ đầu tư nên lựa chọn các sản phẩm trong nước hay các sản phẩm nhập khẩu. Thông thường các sản phẩm được nhập khẩu từ các nước Châu Âu có giá thành cao hơn từ 30-40% so với các sản phẩm cùng phân khúc trong nước. Hiện nay Tekma Smarthome đang cung cấp cả 2 dòng trong nước và nhập khẩu, đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu liện quan đến hệ thống điện thông minh trong nhà từ người dùng.

Thông tin liên hệ:

Showroom: 133 Nguyễn Tất Thành, Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 0397043895

Fanpage: https://www.facebook.com/tekmavn