Hệ thống mô hình nhà thông minh điều khiển qua wifi

Trong những năm gần đây xu hướng thiết kế mô hình nhà thông minh ngày càng đã trở nên phổ biến và được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2021. Vậy mô hình nhà ở thông minh là gì và nó được vận hành ra sao? Hãy cùng Tekma Smarthome tìm hiểu trong bài hôm nay nhé.

1. Mô hình nhà thông minh là gì?

mô hình nhà thông minh

Mô hình nhà thông minh được định nghĩa một cách đơn giản là kết hợp giữa mô hình nhà truyền thống và khái niệm kết nối vạn vật (IOT). Những đặc điểm của hệ sinh thái nhà thông minh trong tương lai, sự phát triển của internet sẽ là cầu nối để liên kết chặt chẽ giữa các thiết bị điện thông minh lại với nhau. 

Kết nối này tạo ra một không gian liên kết không dây, khi đó, chỉ bằng một thiết bị thông minh như (Smartphone hoặc ipad), chúng ta có thể dễ dàng lập trình và điều khiển các thiết bị trong nhà như: hệ thống an ninh camera, điều hòa, máy lọc nước, hệ thống chiếu sáng thông minh, rèm cửa, âm thanh đa vùng, hệ thống lọc không khí,…

Tại sao chúng ta lại cần sở hữu một mô hình ngôi nhà thông minh? Theo thống kế từ nhu cầu của con người cho thấy khi đã đảm bảo những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, dần dần chúng ta sẽ có xu hướng mong muốn có được những trải nghiệm tốt hơn nữa về mặt tinh thần. Là lý do cốt lõi mà mô hình nhà thông minh được ra đời. 

Thiết kế nhà thông minh, không chỉ là một không gian tuyệt vời  cho gia chủ mỗi khi về đến nhà. Mà mô hình nhà thông minh điều khiển qua wifi, còn đáp ứng mọi nhu cầu giải trí, thỏa mái, tiện nghi, an toàn của bạn một cách hoàn hảo. Và đây được xem là xu hướng nhà trong tương lai mà mọi quốc gia trên thế giới đều hướng tới.

2. Điểm qua những ưu điểm vượt trội của mô hình nhà thông minh?

mô hình nhà thông minh

Mọi người nghe rất nhiều về nhà thông minh vậy mô hình nhà thông minh nó có thể thông minh đến cỡ nào?

Với sự phát triển của công nghệ, nhu cầu sống của con người ngày càng được nâng cao, thị trường nhà thông minh việt nam ngày càng phát triển. Nếu như trước đây nhu cầu cơ bản chỉ dựa vào các yếu tố như thiết kế, tính tiện nghi…nhưng còn đối với hiện nay phải đảm bảo thêm tiêu chuẩn về tính “Smart” trong mỗi ngôi nhà.

2.1 Mô hình nhà thông minh phải thấu hiểu nhu cầu sống của gia chủ

Bạn trở về nhà sau những giờ làm việc mệt mỏi, điều bạn cần ngay lúc này là gì để xua tan những áp lực đó? Không khí điều hòa trong ngôi nhà của bạn đã được kích hoạt? Nước nóng đã được pha sẵn hay những âm thanh du dương giúp bạn thỏa mái hơn?

Sự thấu hiểu nhu cầu luôn luôn là “đỉnh cao” của trí tuệ thông minh nhân tạo. Ngôi nhà có thể tự vận hành và xây dựng những kịch bản cho từng thành viên, đó là lý do bất kỳ ai cũng đều mong muốn sở hữu một căn nhà xây dựng theo mô hình “thông minh”.

Tham khảo: chi phí lắp đặt nhà thông minh

Tham khảo: các mẫu thiết kế nhà thông minh

2.2 Hệ thống nhà thông minh tốt nhất sở hữu các kết nối không dây không giới hạn

Với hệ thống tòa nhà thông minh, bạn hoàn toàn có thể điều khiển các thiết bị dù ở bất kỳ đâu trên thế giới chỉ cần có internet. Ngoài ra, nhà thông minh còn sở hữu tính năng điều khiển qua giọng nói giúp vận hành ngôi nhà của bạn một cách dễ dàng hơn.

Các thiết bị chiếu sáng hay cửa ngõ đều có thể bật tắt từ xa… Đặc biệt bạn hoàn toàn có thể hẹn giờ và đặt lịch cho các thiết bị tự vận hành như hẹn giờ mở rèm cửa vào mỗi buổi sáng, lên lịch bật máy nước nóng khi về đến nhà nhà, ngoài ra còn có thể lên lịch trình dọn dẹp cho robot hút bụi lau nhà.

3. Ưu điểm vượt trội từ mô hình Nhà thông minh FIBARO

Theo thực tế, một mô hình nhà ở thông minh cần phải đáp ứng những trải nghiệm tốt nhất về việc nghe, nhìn cho người dùng, ngoài ra dễ dàng tùy biến theo nhu cầu, thói quen để tăng tính tiện nghi và an toàn.

Với fibaro home center 3 homekit bạn hoàn toàn có thể giao tiếp, điều khiển các thiết bị điện trong nhà thông qua bảng điện tử hoặc các thiết bị thông minh như Smartphone, Ipad, Laptop và các công tắc chẳng hạng.

Mô hình nhà thông minh FIBARO là công nghệ đến từ Châu Âu phù hợp lắp đặt smarthome trong các hệ thống tòa nhà thông minh cũng như các khu biệt thự cao cấp. Với một giải pháp cho ngôi nhà thông minh hoàn toàn khác biệt cũng như thiết kế hiện đại sẽ mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời cho mỗi khách hàng.

Tới đây bạn đã hiểu rõ hơn thế nào là một mô hình nhà thông minh và những lợi ích của nó mang lại từ đó có thể trang bị cho ngôi nhà của mình một giải pháp tốt nhất. Nếu bạn đang quan tâm lắp đặt hệ thống tòa nhà thông minh vui lòng liên hệ qua đường dây nóng 039.704.3895 để được hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia hệ thống nhà thông minh Tekma.

Thông tin liên hệ:

Showroom: 133 Nguyễn Tất Thành, Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 0397043895

Fanpage: https://www.facebook.com/tekmavn