LOA THÔNG MINH HOMEPOD MINI 2021

Bổ sung vào hệ sinh thái nhà thông minh Home Kit, Apple đã chính thức công bố loa thông minh HomePod mini với tính năng và âm thanh vô cùng ấn tượng. Việc trải nghiệm nhà thông minh khi sử dụng HomePod Mini mang đến sự thoải mái và tiện lợi mà không phức tạp. Chỉ cao 3,3 inch nhưng HomePod mini được trang bị các công nghệ tiên tiến nhất. Cho phép âm thanh tính toán mang lại chất lượng âm thanh đột phá ở bất cứ đâu. Cùng Tekma Smarthome tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị mới toanh được săn đón này ở bài viết dưới đây nhé!

1. Âm thanh tuyệt vời của loa thông minh

Loa thông minh Apple – HomePod mini mang đến trải nghiệm âm thanh vô cùng phong phú và chi tiết. Sử dụng âm thanh tính toán để mang lại hiệu suất cao nhất với người dùng. Để đạt được âm thanh lớn từ một thiết kế nhỏ gọn như vậy là nhờ chip Apple S5 trong HomePod mini. Làm việc với phần mềm tiên tiến để phân tích các đặc điểm độc đáo của âm nhạc. Trình điều khiển toàn dải do Apple thiết kế, được cung cấp bởi nam châm neodymium. Và một cặp tản nhiệt thụ động triệt tiêu lực, cho phép âm trầm sâu và tần số cao rõ nét.

loa thông minh apple 2020

Áp dụng các nguyên tắc âm thanh tương tự được sử dụng để mang lại âm thanh tuyệt vời trong HomePod. HomePod mini có ống dẫn sóng âm thanh do Apple thiết kế để hướng luồng âm thanh xuống. Và ra phía dưới loa để có trải nghiệm âm thanh 360 độ đắm chìm. Điều này cho phép khách hàng đặt HomePod ở mọi nơi trong phòng và nghe âm thanh nhất quán. Một mảng ba micrô nghe “Hey Siri” và một micrô thứ tư hướng vào trong. Giúp cô lập âm thanh phát ra từ loa để cải thiện khả năng phát hiện giọng nói khi nhạc đang phát.

2. Trợ lý thông minh mạnh mẽ

Với thiết bị nhà thông minh homa có hỗ trợ Siri, HomePod mini mang lại trải nghiệm được cá nhân hóa cho từng người dùng. Và tích hợp sâu sắc cho khách hàng sử dụng iPhone. Siri có thể xác định ai đang nói và điều chỉnh nhạc. Và podcast theo đúng sở thích của họ, đồng thời trả lời các yêu cầu cá nhân.

HomePod mini hoạt động dễ dàng với các thiết bị khác của Apple. Giúp bạn dễ dàng nhận cuộc gọi đến, nghe nhạc trên máy Mac. Hoặc nâng cấp trải nghiệm TV bằng cách đưa âm thanh từ Apple TV lên một tầm cao mới. Khi nghe nhạc trên iPhone, chỉ cần đưa lại gần HomePod mini và nhạc sẽ được phát qua loa mà không lỡ nhịp nào.

HomePod Mini chính thức ra mắt

3. Điều khiển nhà thông minh và Hệ thống liên lạc nội bộ mới qua loa thông minh

Loa thông minh HomePod mini giúp điều khiển các thiết bị thông minh bằng giọng nói. Với các lệnh thoại đơn giản cho Siri để tắt đèn, thay đổi nhiệt độ, khóa cửa hoặc thiết lập ngữ cảnh. HomePod mini là trung tâm gia đình hoàn hảo. Cung cấp quyền truy cập vào các phụ kiện nhà thông minh khi ở nhà hoặc đi xa.

Tham khảo: thiết kế nhà ở thông minh

Tham khảo: ngôi nhà thông minh có mấy đặc điểm

Tính năng Intercom mới mang đến một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cho phép các thành viên trong gia đình kết nối với nhau tại nhà qua loa. Một người có thể gửi tin nhắn Intercom từ một HomePod này sang một HomePod khác. Cho dù ở một phòng khác, một khu cụ thể hay nhiều phòng trong nhà. Và giọng nói của họ sẽ tự động phát trên loa HomePod được chỉ định. Intercom hoạt động với iPhone, iPad, Apple Watch, AirPods và CarPlay. Vì vậy mọi người trong gia đình có thể nhận thông báo Intercom và gửi tin nhắn Intercom từ sân sau hoặc trên đường về nhà.

HomePod Mini

4. Được thiết kế với sự riêng tư và bảo mật

Bảo mật và quyền riêng tư là nền tảng trong thiết kế phần cứng, phần mềm và dịch vụ của Apple. Với HomePod mini, chỉ sau khi “Hey Siri” được nhận dạng cục bộ trên thiết bị. Hoặc người dùng kích hoạt Siri bằng cách chạm, mọi thông tin sẽ được gửi đến máy chủ của Apple. Yêu cầu không được liên kết với ID Apple của người dùng. Và thông tin cá nhân không được bán cho các nhà quảng cáo hoặc tổ chức khác.

5. HomePod mini và Môi trường

HomePod mini được thiết kế chú trọng đến môi trường và hỗ trợ kế hoạch của Apple. Là không có tác động đến khí hậu trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình. HomePod mini sử dụng 99% nguyên tố đất hiếm tái chế. Với nam châm neodymium trong trình điều khiển loa sử dụng 100% nguyên tố đất hiếm tái chế. Vải lưới liền mạch được làm bằng hơn 90% nhựa tái chế. Và tất cả các sợi gỗ đóng gói đều từ các nguồn tái chế. HomePod mini cũng không chứa thủy ngân, chất chống cháy brôm, PVC và berili.

6. Giá cả

HomePod mini sẽ có sẵn với màu trắng và xám không gian với giá 99 đô la (Mỹ). HomePod mini cũng có sẵn thông qua các Đại lý được Ủy quyền của Apple và một số nhà cung cấp dịch vụ chọn lọc.

loa thông minh HomePod Mini ra mắt

Khách hàng ở Úc , Canada , Pháp , Đức , Hồng Kông , Ấn Độ , Nhật Bản , Tây Ban Nha , Vương quốc Anh và Hoa Kỳ có thể đặt hàng HomePod mini bắt đầu từ 5 giờ sáng theo giờ PST vào thứ Sáu, ngày 6 tháng 11. Bắt đầu từ ngày 16 tháng 11 HomePod mini sẽ có mặt tại Trung Quốc , Mexico và Đài Loan.