LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG GOOGLE HOME VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Thiết kế nhà thông minh gần đây được xem là thời đại Smarthome lên ngôi, Google đã cho ra thương hiệu loa thông minh Google Home dành riêng cho hệ thống này. Thiết bị thông minh này cho phép chúng ta có thể tương tác và điều khiển với loa bằng giọng nói. Có thể kích hoạt thông qua Google Assistant. Trong khi sử dụng, Google Home cũng thỉnh thoảng có xảy ra vài lỗi nhỏ. Hãy cùng Tekma tìm hiểu về những lỗi thường gặp khi sử dụng Google Home nhé.

Google Home là gì?

Cho những ai chưa biết. Google Home là loa thông minh, vừa có thể kết nối mạng vừa tích hợp một trợ lý ảo. Nó có micro để có thể nhận lệnh qua giọng nói của người dùng. Tiện ích này tích hợp Google Assistant, tương tự với Alexa trong Amazon Echo hay AI ở Apple.

Google Home được tích hợp và cho phép bạn nghe nhạc, kiểm soát, cập nhật thông tin bằng giọng nói. Đặc biệt, thiết bị là một phần của hệ thống thị trường nhà thông minh việt nam (Smart Home). Cho phép người dùng điều khiển các đồ gia dụng điện tử trong ngôi nhà của bạn bằng giọng nói.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng Google Home

Lỗi kết nối

Nếu trong nhà bạn có nhiều thiết bị kết nối mạng Internet, thì lỗi kết nối sẽ là vấn đề thường xảy ra. Khi gặp sự cố về lỗi kết nối với Google Home, thì đầu tiên bạn cần kiểm ra nguồn của loa. Sau đó là Modem và bộ định tuyến của Loa.

Google Home là gì?

Nếu vẫn chưa phát hiện được gì, bạn hay thử khởi động lại loa. Có 2 cách:

 • Tháo cáp nguồn, để 1 phút rồi cắm lại. Mở lại Loa.
 • Khởi động loa qua Ứng dụng Google Home. Vào Devices và chọn Settings cho thiết bị bạn muốn khởi động lại. Nhấn More và chọn Reboot.

Ngoài ra, hãy thử xem xét di chuyển Google Home đến gần bộ định tuyến hơn. Bạn có thể thử kết nối Google Home với mạng không dây 5GHz thay vì 2.4GHz để giảm sự tắc nghẽn.

Tham khảo: hệ thống nhà thông minh homa

Tham khảo: giá hệ thống nhà thông minh

Google Home không phản hồi

Vì Google được điều khiển bằng giọng nói, nên sự cố này là vấn đề có thể xảy ra. Nếu như Loa không phản hồi lời yêu cầu của bạn hay thử kiểm tra 3 điều sau:

 • Đảm bảo Micaro không bị tắt. Nút tắt nằm ở phía mặt sau của loa. Khi bị tắt Mic, bốn đèn màu vàng sẽ xuất hiện trên GoogleHome.
 • Không gian xung quanh phòng không quá ồn ào. Nếu mức độ âm thanh tăng quá cao, loa sẽ bị nhiễu và khó nhận biết được giọng của bạn để phản hồi kịp thời.
 • Hãy kiểm tra âm lượng của loa. Có thể loa đang nghe tiếng bạn nhưng bạn thì không đấy. Bạn có thể tăng âm lượng của loa qua lời nói “Ok Google, turn it up”. Hay có thể vuốt trên đỉnh loa theo chiều kim đồng hồ.

Google Home không phản hồi

Tiến hành khởi động lại phần cứng cũng có thể khắc phục được lỗi không phản hồi, vì vậy hãy rút phích cắm và bật lại loa Google Home. Nếu bạn đã thực hiện các bước trên mà vẫn không khắc phục được sự cố, hãy liên hệ với Nhóm hỗ trợ Google Home của Google Home để được hướng dẫn khắc phục sự cố.

Nếu Google Home cung cấp cho bạn phản hồi không cụ thể như: nó không thể tìm thấy điện thoại của bạn hoặc không tuân theo tất cả các thói quen bạn đã thiết lập cho nó thì bạn nên cài đặt lại.

Định vị sai vị trí

Khi Google Home cập nhật những thông tin về thời tiết hay giao thông không được kết quả chính xác. Vậy có nghĩa bạn cài đặt lỗi hoặc Loa đang định vị sai vị trí của bạn. Chỉ cần cập nhật lại đúng Vị trí của mình thì Loa sẽ hoạt động lại bình thường.

Cài đặt lại vị trí, nơi ở của bạn qua các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google Home trên thiết bị iOS hoặc Android của bạn.
 • Bước 2: Nhấn vào nút hamburger ở phía trên bên trái của ứng dụng.
 • Bước 3: Chọn More settings.
 • Bước 4: Cuộn xuống dưới cùng và chọn Personal info trong cài đặt Google Account settings.
 • Bước 5: Nhấn Home & work locations.
 • Bước 6: Nhập địa chỉ nhà của bạn và nhấn OK.
 • Bước 7: Tùy chọn, nhập địa chỉ nơi làm việc của bạn và nhấn OK.

Định vị sai vị trí

Không kiểm tra được thông tin thời tiết

Nếu bạn nói “Good morning” với Google Home nhưng thông tin thời tiết không được phản hồi. Có 2 trường hợp xả ra và hãy thử khắc phục lỗi như sau:

 • Trường hợp 1: Chưa mở tính năng cập nhật thời tiết.

Mở ứng dụng Google Home và truy cập Settings > Routines > Good morning. Hãy đảm bảo lệnh “Tell me about the weather” đang được chọn.

 • Trường hợp 2: Chưa cập nhật đúng vị trí nơi ở của bạn.

Mở ứng dụng Google Home và truy cập Settings > Personal Info > Home & work locations. Hãy đảm bảo rằng, địa chỉ của bạn được cập nhật đúng.

Nếu đã điều chỉnh như trên những vẫn không thể khắc phục được, hãy yêu cầu kiểm tra thông tin thời tiết bằng lệnh riêng biệt.

Lệnh “OK Google” kích hoạt cả trên nhiều thiết bị khác

Loa thông minh Google Home

Đây là một vấn đề nhỏ tuy nhiên người dùng thường xuyên gặp phải lỗi này. Không có cách nào để thay đổi từ đánh thức cho loa Google Home hoặc Trợ lý Google trên điện thoại của bạn. Cũng như không có cách nào để điện thoại của bạn phản hồi thay vì Google Home. Lựa chọn tốt nhất có lẻ là rời khỏi nơi điều khiển Google Home và thực hiện các lệnh khác.

Thông tin liên hệ

Showroom: 133 Nguyễn Tất Thành, Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 0397043895

Fanpage: https://www.facebook.com/tekmavn

Web: https://tekma.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *