Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng Khóa cửa thông minh trong hệ thống Smarthome

Với thực trạng hiện nay, những thủ thuật phá khóa cửa của kẻ trộm ngày càng điêu luyện. Chính vì thế mà việc tìm kiếm các ổ khóa cửa có những chức năng chống trộm thông minh trở nên vô cùng cần thiết và quan trọng để chúng ta có thể bảo vệ tốt tài sản của mình. Đó cũng là lý do hiện nay rất nhiều sản phẩm khóa cửa thông minh ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Bạn đang tìm mua một loại khóa cửa thông minh? Mà chưa thật sự hiểu về thiết bị này thì bài viết sau đây sẽ giải đáp những câu hỏi thường gặp khi bạn đang muốn hiểu thêm về khóa cửa thông minh này nhé!

Khóa cửa thông minh là gì?

Khóa thông minh đơn giản là khóa thông minh sử dụng giao thức giao tiếp Bluetooth, WiFi để tương tác với các thiết bị khác trong ngôi nhà thông minh của bạn. Bạn sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh, khi bạn đến gần cửa, nó sẽ tự động mở khóa. Với một số khóa thông minh, bạn sẽ cần nhập mã hoặc sử dụng nhận dạng vân tay.

Khóa cửa thông minh dần được ưa chuộng và là lựa chọn số 1 cho hệ thống nhà thông minh của mọi gia đình vì sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Không còn lo lắng về việc rơi, hay để quên chìa khóa, bạn chỉ cần nhớ mật mã hoặc có card từ hay đơn giản chỉ là ngón tay của bạn.
  • Không cần mất thời gian tiền bạc để đánh chìa khóa, tất cả được sao lưu trong bộ nhớ máy và email của bạn
  • Thao tác nhanh chóng, thuận tiện ngay cả khi bạn đang mang vác nặng nhọc
  • Vật liệu của khóa thông minh thường chắc chắn, chịu được sự ăn mòn tốt. Cũng do không cần phải tác động vật lý nhiều như khóa truyền thống, do vậy, ổ khóa thông minh thường bền hơn.
  • Tự động khóa khi cửa đóng.
  • Hoạt động với nguồn điện riêng.
  • Kiểm soát được lịch sử và người ra vào ngồi nhà của bạn
  • Thiết kế sang trọng, đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau.
  • Dễ dàng thiết lập, cài đặt loại mã khóa phù hợp.
  • Dễ dàng quản lý đối với những tòa nhà, trung tâm lớn.

Những câu hỏi thường gặp

Có những loại khóa cửa thông minh nào?

Từ phương thức hoạt động đến cấu tạo kết hợp với công nghệ 4.0 hiện nay, khóa của thông minh có 3 phương thức mở cơ bản sau:

Mở khóa bằng vân tay Khóa vân tay: Hệ thống này cho phép vân tay của người sử dụng được mã hóa trên thiết bị và chỉ khi có bàn tay đó đặt vào thì khóa mới tự động mở. Đây là loại khóa cửa được lựa chọn nhiều nhất trong những hệ thống nhà thông minh vừa và nhỏ.

Mở khóa bằng chuỗi mật mã: Là loại khóa dùng mật mã thay cho chìa khóa để mở cửa. Hiện nay có nhiều loại khóa cửa có tích hợp cả chuỗi mà số và vân tay, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Khóa bằng Card RFID: RFID là viết tắt của cụm từ Radio Frequency Identification, là công nghệ nhận dạng các đối tượng dựa trên bước sóng vô tuyến. Nhờ áp dụng công nghệ này mà các thiết bị khóa hiện đại có thể nhận biết danh tính của người ra vào qua một hệ thống tiếp nhận tín hiệu và xử lý gần như tức thì.

Dung lượng khóa vân tay, khóa thẻ từ, mã số là bao nhiêu?

Dung lượng này còn tùy thuộc vào từng loại khóa thông minh khác nhau. Thông thường thì khóa vân tay có dung lượng từ 100-300 dấu vân tay, khóa cửa từ lưu trữ 20-100 thẻ từ, khóa cửa mật mã lưu 1-10 mật mã.

Khóa cửa vân tay đăng ký khó không? Liệu có khó sử dụng?

Đơn cử như các dòng khóa vân tay của Samsung sử dụng cực kỳ đơn giản. Để mở cửa bạn chỉ cần quét dấu vân tay vào bộ phận nhận diện, rồi sau đó việc  mở cửa sẽ trong tích tắc mà thôi.

Việc đăng ký dấu vân tay hoặc xóa vân tay không dùng nữa cũng rất đơn giản nhanh chóng với các bước gọn gàng. Thao tác này sẽ do người chủ vân tay thực hiện, các dấu vân tay thành viên không có quyền này.

Khóa thông minh phù hợp với các loại cửa nào?

Khóa cửa thông minh được sử dụng chủ yếu cho các loại cửa gỗ, cửa thép, một số loại dành cho cửa nhôm kính, cửa lùa, cửa trượt… Khóa cửa thông minh thường lắp đặt dùng trong hệ thống nhà thông minh, căn hộ thông minh, nhà riêng thường phải có độ dày cửa tối thiểu 35mm và rộng 8cm, với 1 số mẫu khóa cửa thông minh riêng biệt thì yêu cầu có thể cao hơn, dày 4cm và rộng đến 11cm.

Lắp đặt khóa cửa thông minh có phức tạp không?

Việc lắp đặt Khóa cửa thông minh nói chung hay khóa của vân tay nói riêng có hướng dẫn và quy trình lắp đặt theo hãng riêng. Ví dụ như khóa cửa vân tay thì chỉ khác là chức năng cài đặt sau khi lắp khóa như cài dấu vân tay chủ, vân tay thành viên, chức năng tự động chốt… Thông thường, để lắp một bộ khóa vân tay cho gia đình thì chỉ cần từ 1-2 tiếng tùy thuộc vào từng chất liệu của cửa nhà bạn.

Loại khóa cửa thông minh nào đang được sử dụng phổ biến?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp các loại khóa cửa thông minh khác nhau.

Khóa cửa thông minh Samsung đã là một trong những thương hiệu khóa cửa hàng đầu thế giới. Người tiêu dùng biết đến sản phẩm của Samsung bởi chất lượng tốt và những thiết kế tinh sảo. Không dừng lại ở những dòng khóa cửa thông minh thông dụng, Samsung đã cải tiến và cho ra đời dòng khóa cửa thông minh có thể kết nối với hệ thống Wifi. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại smartphone để mở khóa từ xa. Đây là sản phẩm đầu tiên của Hàn Quốc ứng dụng công nghệ IOT và tính hữu dụng của nó như: Mở khóa cho người thân khi bạn vắng nhà, quản lý thời gian mở của của các thành viên, kết nối với hệ thông nhà thông minh,….

Những dòng khóa cửa thông minh Samsung được người dùng sử dụng phổ biến hiện nay như: Khóa cửa vân tay thông minh SAMSUNG SHP-DP728AK/EN, Khóa cửa thông minh SAMSUNG SHS-P718LMK/EN, Khóa cửa thông minh Samsung SHP-DR708, Khóa cửa điện tử SAMSUNG SHP-DH537,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *