Robot lau kính hút bụi có cần thiết cho ngồi nhà của bạn?

Thời đại CMCN4.0 hiện nay, ngày càng nhiều loại hình robot ra đời để giúp đỡ con người. Ngoài những con Robot hút bụi, Robot lau nhà 2 trong 1,… Thì trên thị trường hiện nay còn có một loại Robot cũng đang làm mưa làm gió. Đó chính là ROBOT LAU KÍNH. Dòng robot từ khi mới xuất hiện đã thu hút nhiều sự quan tâm của người dùng. Vậy Robot hút bụi lau kính là gì? Chúng có thất sự cần thiết cho cuộc sống? Loại Robot lau kính nào đang được tin dùng nhất 2020? Cùng TekMa tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Robot lau kính là gì?

Robot hút bụi lau kính thông minh xuất hiện khá lâu. Từ năm 2012, Công ty CN toàn cầu Ecovacs bắt đầu nghiên cứu và cho ra mắt dòng robot này. Những chỉ mới xuất hiện và phổ biến ở Thị trường Việt năm vài năm gần đây. Đây là Robot thông minh tự động gắn vào tấm kính của bạn, tự động di chuyển và làm sạch.

Việc vệ sinh những tâm kính nhỏ, thấp thì không phải là vấn đề cần thiết bị này giải quyết. Nhưng chúng thật sự hữu ích đối với những nơi có cửa kính rộng, cao lớn. Hỗ trợ giải quyết vấn đề làm vệ sinh cửa kính cho những căn nhà lớn. Một giải pháp hữu ích cho nỗi lo vệ sinh cửa kính và đảm bảo an toàn cho mọi người.   

Sự cần thiết của Robot lau kính trong cuộc sống

Cửa kính có lẻ là mặt phẳng dễ nhận thấy bụi bẩn nhất trong nhà. Tuy vậy, thật sự việc vệ sinh làm sạch nó lại rất khó khăn. Việc lau chùi thường xuyên cũng không đảm bảo rằng giúp cửa kỉnh luôn sáng sạch. Vì bề mặt kính rất khó để lau chùi sạch bụi nếu không biết cách lau chùi đúng. Nên chắc chắn một điều rằng, hiệu suất làm việc của còn người không để sánh được với máy móc.

Đặc biệt, robot còn thực hiện lau dọn tốt ở những nơi con người khó có thể lau dọn được. Vừa sạch sẽ, tiện lợi vừa an toàn tuyệt đối cho mọi người.

Tính năng của Robot lau kính

Một Robot hút bụi lau kính thông minh có nhiệm vụ vệ sinh cửa kính ở những nơi đặc thù. Ví dụ như tòa nhà cao tầng, công ty, văn phòng,… Robot không chỉ có khả năng chi chuyển trên các về mặt ngang mà còn di chuyển an toàn trên bề mặt đứng. Với những tính năng cơ bản như:

  • Tích hợp công nghệ cao để vệ sinh cửa kính một cách hiệu quả nhất.
  • Khả năng vệ sinh ở nhiều loại cửa kính
  • Làm sạch nhanh, kỹ lưỡng, tiện lợi và an toàn.

Ngoài những tính năng cơ bản về việc vệ sinh của kính. Nhiều loai Robot còn hỗ trợ việc quan sát và sơn sửa nhà cửa.

Tham khảo: fibaro home center 3 homekit

Tham khảo: hệ sinh thái nhà thông minh

TOP 3 robot lau kính bán chạy năm 2020

ECOVACS WINBOT X

Ecovacs Winbot X ra mắt năm 2019, là thế hệ Robot vượt trội nhất trên thị trường hiện nay. Điểm khác biệt nổi nhất của Ecovacs Winbot X là dòng này có dây nguồn kết nối. Với nguồn điện có dung lưỡng lên đến 3600mAh cho phép Winbot X là việc liên tục 50 phút – 1h.

ECOVACS ROBOTICS WINBOT X

Không hoạt động với đống dây nguồn điện lằng nhằng. Winbot X sẽ giúp việc vệ sinh cửa kính của bạn trở nên đơn giản hơn. Việc của bạn chỉ đơn giản là đặt ở nơi cần dọn dẹp và bấm nút nguồn khởi động.

Ecovacs được tích hợp công nghệ phát hiện vật cản nên bạn không cần lo lắng về khung cửa sổ. Thiết bị sẽ tự động tránh những cạnh đó, an toàn tối đa cho robot và cửa kính.

Khi thiết bị có sự cố gì, nó sẽ báo động bằng hỉnh ảnh và âm thanh trực tiếp qua App điện thoại. Để bạn nhanh chóng hỗ trợ chúng phòng trường hợp không hay xảy ra. Đặc biệt, thiêt bị hoạt động khá yên tính, độ làm ồn chỉ tầm 62db.Sẽ không gây ảnh hưởng quá lớn đến cuộc sống sinh hoạt của bạn.

Tham khảo: thế nào là ngôi nhà thông minh

Tham khảo: hệ thống điện thông minh smarthome

ECOVACS WINBOT 950

Ecovacs Winbot 950 được cải tiến với hệ thống làm sạch 4 cấp độ. Nó sẽ lau cửa kính theo mọi hướng, gúp làm sạch bề mặt nhanh chóng, an toàn và kỹ lưỡng.

Robot tích hợp công nghệ Smart Drive hiện đại. Cho phép tay cầm của máy có thể xoay được 90 độ mà vẫn giữ nguyên bộ phận làm sạch. Nhờ vậy thiết bị có thể tự do di chuyển trên cửa sổ, chọn đường làm sạch hiệu quả, cải thiện hiệu xuất công việc, tiết kiệm thời gian, năng lượng cho thiết bị.

Máy Robot Lau Kính Thông Minh Ecovacs WINBOT 950

ECOVACS WINBOT 950 có dây nối và cáp an toàn dài đến 5m. Giúp thiết bị có thể làm việc dễ dàng và an toàn ở những không gian lớn. Điều khiển thiết bị bằng điều khiển từ xa.

Cũng như các dòng robot lau kính của ECOVACS, WINBOT 950 cũng sẽ báo động qua App điện thoại. Và chỉ số làm ồn của dòng robot mày cũng chỉ ở mức 62db. Cực kỳ yên tĩnh.

ECOVACS WINBOT 836

Với cơ chế làm sạch 4 cấp, WINBOT 836 thích ứng với các cửa sổ khác nhau. Giúp làm sạch bề mặt kính nhanh chóng, sạch một cách hoàn hảo.

Thêm vào đó WINBOT 836 làm sạch theo đường chữ Z ở các cửa sổ ngang. Đường làm sạch chữ N cho các cửa sổ cao, thẳng đứng. Đảm bảo việc làm sạch hoàn toàn cho các loại cửa sổ.

Ecovacs Winbot 950

ECOVACS WINBOT 836 làm việc theo chu trình 3 bước, cụ thể như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên lau sạch phần lớn bụi bề mặt.
  • Bước 2: Tiếp theo Cào đi những bụi bẩn cứng đầu nhất, rồi cào thêm một lần nữa để kính sạch bong.
  • Bước 3: Cuối cùng lau bằng dung dịch với vết bẩn dạng lỏng. Sau khi hoàn thành công việc WINBOT W836 sẽ trở lại điểm xuất phát ban đầu

Thiết bị được trang bị công nghệ tiên tiến và hệ thống phát hiện cạnh thông minh. Giúp robot tự động tránh các cạnh hoặc dừng lại khi phát hiện không có cạnh. An toàn tuyệt đối cho robot và người dùng.

Không chỉ mang trên mình viên pin lớn với dung lượng khủng có thể làm việc liên tiếp trong nhiều giờ. WINBOT 836 còn có hệ thống pin dự phòng giúp thiết bị có thể hoàn thành công việc lau dọn trước khi cạn năng lượng.