SMARTHOME – XU HƯỚNG CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN NĂM 2020

Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 kéo theo hàng loạt tiện ích hữu ích mà nó mang lại. Có thể dễ nhận thấy nhà, căn hộ thông minh sẽ nhanh chóng trở thành chuẩn mực cơ bản mới khi xây dựng một ngôi nhà cho gia đình bạn.

xu hướng nhà thông minh 2020

“TIÊU CHUẨN” MỚI CỦA CUỘC SỐNG

Nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng đối với vấn đề giám sát an ninh tự động từ xa, tiết kiệm năng lượng thông qua hệ thống bật tắt đèn thông minh, nâng cao chất lượng cuộc sống bằng việc sử dụng công nghệ điều khiển bằng cử chỉ, bằng giọng nói… chính là đòn bẩy cho sự phát triển của thị trường nhà thông minh.

tiêu chuẩn cuộc sống

SMART HOME THAY BẠN LÀM ĐIỀU GÌ?

Cửa tự mở bằng hệ thống cảm biến nhận diện gương mặt, kết hợp với ổ cắm thông minh sẽ tự bật sáng hệ thống đèn trong nhà. Những chiếc đèn sẽ hoạt động theo những chế độ chiếu sáng khác nhau để phù hợp nhất cho từng không gian, phòng khách, phòng ăn hay phòng ngủ. Trừ khi chủ nhân muốn thay đổi sự hoạt động của chúng, nhưng cũng không cần phải đứng lên đi lại thao tác. Chỉ cần ngồi một chỗ, bằng những cú click chuột trên Smarthome hay máy tính bảng, hoặc dòng lệnh bằng giọng nói từ xa. Khi thức dậy vào buổi sớm, rèm cửa sẽ tự mở, máy pha cà phê luôn sẵn sàng hoạt động; dàn amply tự động phát ra những bản nhạc nhẹ… khiến chủ nhân cảm thấy khoan khoái.

smarthome hay bạn làm điều gì

Tuy nhiên, nếu chỉ đơn giản là tự động hóa thì có thể Smarthome (Ngôi nhà thông minh) vẫn chưa đủ là sự lựa chọn thực sự của con người. Bất kỳ ai cũng muốn ngôi nhà của mình có thể tránh được mọi rủi ro từ những tên trộm. Những chiếc cảm biến chuyển động dù không thật sự hoàn hảo, nhưng cũng khá thông minh để nhận biết được những tác động không mong muốn từ bên ngoài. Và ngay lập tức, những tín hiệu cảnh báo khẩn cấp sẽ được gửi tới người chủ của ngôi nhà. Nhưng quan trọng hơn là những tín hiệu đó sẽ khiến cho những “vị khách không mời mà tới” nản chí và không nhòm ngó vào ngôi nhà lần nữa. Các thiết bị tự động hóa trong ngôi nhà sẽ được nối với nhau và được quản lý bởi một hệ thống máy chủ mà chỉ có người chủ thực sự của ngôi nhà mới có thể truy cập.

Đặc biệt, ngôi nhà thông minh còn đảm bảo cho sự an toàn về sức khỏe, tính mạng cho các thành viên trong gia đình. Những chiếc phích cắm thông minh cho phép tự động điều khiển hệ thống đèn chiếu sáng và cũng sẽ tự động ngắt điện nguồn khi có bất kỳ sự cố nào về điện xảy ra. Việc tự ngắt từ lâu vẫn do các thiết bị truyền thống như Aptomat hay cầu chì đảm nhiệm. Nhưng những chiếc phích cắm thông minh có thể còn hiệu quả hơn nhờ những giá trị đột phá về mặt công nghệ. Nó có thể liên kết với cảm biến nhiệt độ để phát hiện các bất thường khi xảy ra cháy và sẽ tự ngừng cung cấp điện cho mọi thiết bị, đồng thời sẽ báo hiệu ngay lập tức cho người dùng về những rủi ro có thể xảy ra. Hay như các cảm biến chuyển động đóng, mở trên các cánh cửa, các ngăn kéo tủ có thể tự nhận diện và tránh những tác động của trẻ em, vật nuôi để không làm ảnh hưởng tới sự an toàn của những đứa trẻ khi bố mẹ không để mắt tới chúng, sự an toàn cho thú cưng của mình…

Điều khiển bằng 1 chạm

CHI PHÍ CHO MỘT NGÔI NHÀ THÔNG MINH VIỆT NAM

Hiện tại, thị trường nhà thông minh ở Việt Nam chia thành 2 phân khúc là trung cấp và cao cấp. Với phân khúc cao cấp khách hàng phải bỏ từ vài trăm triệu tới vài tỉ đồng cho trọn bộ giải pháp nhà thông minh. Các đơn vị thực hiện thường là đối tác ủy quyền của những ông lớn về công nghệ trên thế giới như Mỹ, Pháp, Đức,…

Còn đối với nhà thông minh Việt Nam, khách hàng chỉ mất chi phí từ 30 -50 triệu là có thể hoàn thiện một căn hộ chung cư thông minh. Và với chi phí từ 70 -100 triệu động cho một căn biệt thự liền kề full giải pháp. Không những thế, việc thi công chỉ mất từ 2 -3 ngày mà không đập phá hay phải đi dây lại hệ thống điện.

Khi mà nhà thông minh ngày càng phổ biến và tiến tới trở thành một “tiêu chuẩn” xây nhà, người tiêu dùng nên đến các khu nhà mẫu để xem xét và đánh giá trước khi lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp. Ngoài yếu tố giá thành, cái cần quan tâm là độ ổn định, tính dễ triển khai và mở rộng của giải pháp, đội ngũ hỗ trợ lành nghề và uy tín của nhà cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *