TẦM QUAN TRỌNG CỦA BỘ ĐIỀU KHIỂN TRUNG TÂM TRONG HỆ THỐNG SMARTHOME

Bộ điều khiển trung tâm đóng vai trò như một bộ não của ngôi nhà thông minh Smarthome. Nó là nơi tiếp nhận các tín hiệu điều khiển và xử lý điều khiển của các thiết bị thông minh khác. Cùng ITD Group tìm hiểu trung tâm điều khiển quản lý các thiết bị thông minh như thế nào?

bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm là gì?

Bộ điều khiển trung tâm được ứng công nghệ truyền thống không dây. Bảo vệ an toàn tuyệt đối dành cho người sử dụng. Đây được xem là nơi tiếp nhận và truyền thông tin “công việc” cần thực hiện đến các công tắc để yêu cầu thiết bị thực hiện nhiệm vụ mà chủ nhà đã yêu cầu. 

Có thể nói đến Bộ điều khiển trung tâm FIBARO Home Center 2 là đơn vị trung tâm có sức mạnh tính toán cao được sử dụng để quản lý Hệ thống  nhà thông minh FIBARO của bạn. HC2 giao tiếp với tối đa 230 thiết bị và cảm biến sử dụng giao thức giao tiếp không dây có tên Z-wave. Với FIBARO Home Center 2, hệ thống FIBARO của bạn sẽ mạnh mẽ và ổn định.

Bộ điều khiển trung tâm hoạt động như thế nào?

Bộ điều khiển trung tâm sẽ làm nhiệm vụ tiếp nhận tín hiệu được gửi đến. Sau khi tiếp nhận những thông tin này, bộ điều khiển trung tâm sẽ truyền tín hiệu đã nhận được đến công tắc được gắn với các thiết bị điện trong nhà, từ đó thực hiện yêu cầu của người dùng.

Ví dụ như Home center 2 (HC2) là “bộ não” của hệ thống nhà thông minh FIBARO và có thể tương thích với mọi thiết bị có sử dụng công nghệ Z-wave khác.  HC2 được đội ngũ kỹ sư tay nghề cao nghiên cứu và phát triển với  các tính năng độc đáo chưa từng thấy trên các thiết bị Z-wave khác.  Hoàn toàn đúng khi HC2 định nghĩa lại định nghĩa Z-wave trên hệ thống nhà thông minh.

Chức năng của bộ điều khiển trung tâm?

Ngôi nhà của bạn sẽ biến thành ngôi nhà thông minh với sản phẩm này, kết nối toàn bộ các thiết bị trong ngôi nhà thân yêu của bạn nếu thiết bị đó có sóng hồng ngoại. Thay thế các remote rườm rà, không cần thiết.

Hệ thống chiếu sáng thông minh

Bạn có thể điều khiển được việc tắt/ bật đèn điện hay thậm chí kiểm soát cường độ sáng của hệ thống đèn điện thông qua chiếc điện thoại và máy tính bảng dù bạn đang ở đâu.

Điều khiển điều hòa không khí tự động

Điều khiển nhiệt độ: Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của một hay nhiều điều hòa ở bất cứ nơi nào có điện thoại hay máy tính bảng trên tay một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Điều khiển và giám sát hoạt động từ xa: Bật tắt từ xa điều hòa là điều bạn có thể làm được với hệ thống điện thông minh. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể cài đặt thời gian bật tắt trước giờ làm việc hay sau khi ra khỏi nhà thông qua ứng dụng nhà thông minh.

Chủ động điều khiển bình nóng lạnh

Hẹn giờ: Chế độ hẹn giờ linh hoạt giúp các thiết bị điện tự động hoạt động vào khoảng thời gian bạn yêu thích trong ngày. Bạn muốn có ngay nước nóng để tắm vào 6h sáng, chế độ hẹn giờ sẽ giúp bạn làm việc ấy chỉ với 3s cài đặt đơn giản và trực quan.

Tiện nghi và tiết kiệm hơn: Nếu bạn có thói quen tắm vào khung giờ cố định nào đó buổi sáng khi ngủ dậy hoặc buổi chiều sau khi đi làm về thì có thể đặt chế độ hẹn giờ tự bật và tự tắt trong vòng 15 phút trước khi tắm mà không cần lo lắng đã tắt thiết bị hay chưa.

Hoàn toàn kiểm soát Tivi

Với chế độ hẹn giờ bạn có thể cài đặt thiết bị bật lúc 7h sáng và tắt lúc 8h sáng để bắt đầu đi làm, hoặc Tivi sẽ sẵn sàng bật lúc bạn đi làm về. Hoặc giám sát thời gian xem Tivi của con cái, người già trong nhà.

Chuyển kênh tự động, bạn có thể chuyển kênh bằng điện thoại, máy tính bảng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại những lợi ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *